บทความพระพุทธศาสนา

คาถาบูชากุมารทองสมบัติ” หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม นครปฐม

4 พฤษภาคม 2020 | คาถา, เครื่องราง
คาถาบูชากุมารทองสมบัติ" หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม นครปฐม
คาถาบูชากุมารทองสมบัติ” หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม นครปฐม

มีเรื่องเล่าว่า สมัยที่หลวงพ่อพูลยังเป็นพระหนุ่ม ท่านได้เดินทางไปเป็นพระคู่สวด ที่จังหวัด สุพรรณบุรีพร้อมกับ หลวงพ่อเต้า วัดเกาะวังไทร และ อุปัชฌาย์ คือ “หลวงพ่อล้ง วัดห้วยจรเข้

ในการเดินทางครั้งนั้น โยมได้นำกุมารทองมาถวายให้กับหลวงพ่อพูลตนหนึ่งซึ่งเป็นกุมารทองขนาดใหญ่ เนื้อโลหะสัมฤทธิ์ ฐานกว้าง 9 นิ้ว สูง 15 นิ้ว อาจจะเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อนหลวงพ่อท่านรู้สึกถูกใจกับกุมารทององค์นี้มาก ๆ ท่านจึงนำมาตั้งไว้ที่กุฏิของท่าน พร้อมกับตั้งชื่ออันเป็นมงคลว่า “กุมารทองสมบัติ” ถือว่าเป็นกุมารทององค์เก่าแก่องค์แรก
และองค์เดียวของหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

นับแต่นั้นมา ก็มีลูกศิษย์ลูกหา ญาติโยมมาขอพรจาก กุมารทองสมบัติ หลวงพ่อพูล อยู่เนือง จนเป็นที่เลื่องลือถึงประสบการณ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะในด้านโชคลาภ กิจการงานรุ่งเรือง ธุรกิจที่คล่องตัว ในแต่ละวันจึงมีผู้คนมาบนบานศาลกล่าวเพื่อ ขอโชค ขอลาภ มิได้ขาดสาย ซึ่งโดยมากจะเต็มไปด้วยน้ำแดง น้ำเขียว ของเล่นต่าง ๆ มากมาย ที่ผู้ประสบความสำเร็จนำมาถวายพ่อกุมารทอง

ต่อมาใน ปี พ.ศ. 2541 หลวงพ่อพูล ท่านได้สร้างกุมารทองสมบัติขึ้นมา โดยจัดสร้างจากเนื้อดิน 7 ป่าช้า ขนาดบูชา ฐาน กว้าง 3 นิ้ว และ 5 นิ้ว ใต้ฐานบรรจุแผ่นโลหะ แผ่นเงินกับทองแดง นอกจากนั้นยังมีขนาดห้อยคอ ซึ่งสร้างจากเนื้อดิน 7 ป่าช้า ผสมด้วยเนื้อผงไม้ตะเคียน) และกุมารทองสมบัติเนื้อเนื้่อสัตตะโลหะ ตะปูตอกฝาโลงศพ

วิธีบูชา กุมารทองสมบัติ หลวงพ่อพูล

  1. บูชาด้วยผลไม้ 3 อย่าว
  2. น้ำเขียว น้ำแดง
  3. จุดธูปไหว้กุมาร 3 ดอก
  4. หากบนบาน จุดธูป 1 ดอก
  5. สวดคาถาเรียก หรือคาถาสำหรับบูชากุมารสมบัติ ดังนี้
    กุมาโร มามะมะ เอหิ จิตตัง ปิยัง มะมะ 3 จบ
  6. อธิษฐานขอพรตามความประสงค์