บทความพระพุทธศาสนา

หากคุณมีแฟน จงกอดเขาไว้แน่น ๆ เพราะจิตที่ตกแล้ว เรียกกลับมายาก

30 มีนาคม 2020 | เรียกจิต
คู่รัก คนรัก
คู่รัก คนรัก

มีหลายคนส่งไลน์บ้าง ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก บ้าง เพื่อปรึกษากับผม เกี่ยวกับการเรียกจิตคนรักกลับมา อันดับแรกผมจะให้คำตอบแบบนี้

  1. ใครเป็นฝ่ายผิดถูก ทุกอย่างมันสาเหตุ ไม่ได้เกิดขึ้นลอย หากเราเป็นฝ่ายผิด เราก็ต้องยอมรับผิด ขอโทษเขา ปรับปรุงตัวใหม่ ขอให้เขาได้ให้โอกาสเรา หาเขาเป็นฝ่ายผิด ก็ต้องดูว่าผิดมากน้อยแค่ไหน ในเมื่อเรารักเขา เราก็ต้องให้อภัยเขา และมองข้ามความผิดนั้นไปเสีย ไม่มีใครไม่เคยทำความผิดหรอก
  2. ได้พยายามติอต่อพูดคุยกันบ้างไหม คุยอย่างไร อย่าไปบีบคั้นกัน บางอย่างต้องใช้เวลา ค่อย ๆ คุย หรือให้เวลาเขาบ้าง
  3. หากคนที่มาปรึกษาต้องการสิ่งลี้ลับหรืออำนาจอะไรบางอย่างไปช่วย ถ้าเป็นเด็กวัยรุ่น ผมก็แนะนำให้นำคาถาเรียกจิตไปท่องก่อน โดยไม่ต้องมาซื้อเครื่องรางหรือวัตถุมงคลในการเรียกจิตไปให้เสียเงิน และต้องพยายามติดต่อเขาบ้าง แต่อย่าบีบคั้นเขา หรือกดดันเขาจนเกินไป ก่อนสวดให้ตั้ง นะโม 3 หน ขอเทวดาประจำกายเราและเขาเปิดทางให้ ตั้งสัจจอธิษฐานประมาณว่า “บุญกรรมใด อำนาจแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดที่ดลบันดาลให้ข้าพเจ้าและเขาได้พบเจอกันทำให้รักกัน ขออำนาจแห่งบุญกรรมนั้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นให้เขาได้หวนกลับคืนมา ข้าพเจ้าจะปรับปรุงตนเองดังนี้………………..” อะไรก็ว่าไป ไม่จำเป็นต้องบนบานถวายนั่นนี่ เพราะตอนเขามาครั้งแรกเราก็ไม่ได้บนบานอะไรไว้ หรือหากจะบนบานก็ต้องบนบานในสิ่งที่เป็นความดี ความถูกต้อง เช่น ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน แต่จริง ๆ แล้วเรื่องการทำบุญไม่ต้องไปบนบาน ไปทำเลย ใส่บาตรตอนเช้า ไปถวายสังฆทานที่วัดได้เลย
  4. หากเขาต้องการเครื่องรางในการเรียกจิต ผมก็จะแนะนำเครื่องรางไป แน่นอนว่าผมไม่แจกฟรี ซึ่งจะต้องเข้ามาสู่รายการเสียเงิน แต่ผมก็จะอธิบายว่า แม้มีเครื่องรางคุณก็ต้องสวดคาถาอยู่ดี เครื่องรางอาจจะเร่งให้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น เพราะใช้เป็นสื่อที่เรามองเห็นได้ สัมผัสได้ จิตใจของเราอาจจะดูดดื่มขึ้น มีความเชื่อมั่นขึ้น มีความศรัทธาในการทำมากขึ้น แต่ก็สามารถรับรองผลได้เต็มร้อย
  5. การเรียกจิตคนรักให้กลับมาได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม หากไปถามเว็บไซต์หรือเพจที่รับทำพิธีเรียกจิต จุดเทียนเรียกจิต เขาก็จะตอบประมาณว่า มีทั้งได้ผลและไม่ได้ผล ส่วนมากได้ผลนะ (อยากให้เราใช้บริการ) หรือ หากหมดกรรมที่ทำร่วมกันมาในฐานะคู่รักกันแล้ว ก็จะส่งเสริมให้เขากลับมาพูดคุยดีกับเรา แต่ไม่ใช่ฐานะคู่รัก ไม่งั้นเขาก็จะตอบว่าขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง 1 2 3 -10 11 12-108 ประการ หรือบางทีก็ตอบว่า 50/50 แต่สำหรับประสบการณ์ของผมแล้ว ซึ่งผมไม่ใช่หมอทำเสน่ห์หรือหมอเรียกจิต การเรียกจิตมามันยากอยู่นะครับ มันไม่ใช่ 50/50 แต่ผมให้ 5/95 คือมีเปอร์เซ็นต์แค่ 5 เปอร์เซ็นต์ แต่ 5 เปอร์เซ็นต์นั้นมันก็คือความหวัง และดีกว่าไม่ทำอะไรเลย (แต่หมอเรียกจิตที่ทำได้จริง ๆ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ก็มีนะครับ แต่หาในอินเตอร์เน็ตยาก ผมก็ยังหาไม่เจอ และเรียกจิตให้กับมาภายในวันเดียวผมก็ทราบว่ามีคนทำได้จริง เป็นอันว่าผมเชื่อว่ามีคนทำได้จริง แต่ไม่เชื่อว่าสามารถเรียกกลับมาได้ทุกครั้งหรือทุกคน หรือกลับมาภายในวันเดียวได้ทุกคน)

ฉะนั้น ในเมื่อการเรียกจิตของคนรักให้กลับมานั้นมันมีเปอร์เซ็นต์ต่ำ หรือหากกลับมาก็อาจจะไม่เหมือนเดิม ไม่สนิทใจกันเหมือนเดิม คุณควรรักษาคนรักของคุณไว้ให้ดี ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขายิ่งดีอยู่ สิ่งไหนให้อภัยกันได้ก็ให้อภัยกัน ดีกว่าจะมาเสียเวลางาน เสียเงิน เสียสุขกายสุขภาพจิต และอาจจะถูกหลอกเพราะการเรียกจิตก็ได้

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง