บทความพระพุทธศาสนา

รู้ไหม กาแฟถ้วยโปรดที่ดื่ม บอกอะไรได้บ้าง ทายนิสัยจากกาแฟถ้วยโปรด

3 มีนาคม 2020 | นิสัยใจคอ
ดื่มกาแฟ
ดื่มกาแฟ

นิสัยของคนเรารู้ได้จากสิ่งที่ประพฤติเป็นอาจิณ ไม่ว่าจากการยืน เดิน นั่ง นอน กิน ดื่ม ทำ พูด และความคิดที่ถ่ายทอดมาสู่ภายนอกให้คนอื่นได้รับรู้ การทายนิสัยจากการดื่มกาแฟนี้ อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะมีแค่หกเปอร์เซ็นต์หรือ 50/50 เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามเป็นส่วนหนึ่งของนักสังเกตดูนิสัยคนอื่นได้

คนชอบดื่มกาแฟ เอสเพรสโซ : Espresso
ค่อนข้างมีนิสัยตรงไปตรงมา เป็นตัวของตัวเองสูง มีความจริงใจ ไม่ชอบเอาเปรียบใคร อีกทั้งไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบเช่นกัน เป็นคนมีเหตุผลพอสมควร มีความรอบคอบ เป็นคนมีเป้าหมายของตัวเอง ชอบวางแผนการทำงานไว้ล่วงหน้า

คนที่ชอบดื่มกาแฟ ดับเบิลเอสเพรสโซ
เป็นคนประเภทเอาจริงเอาจังกับชีวิต มีความขยัน ชอบทำงาน มีความอดทนต่อปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ

คนที่ชอบดื่มกาแฟ ทริปเปิลเอสเพรสโซ
มักจะเป็นคนกระตือรือร้น แต่ก็ย้ำคิดย้ำทำ มีความตื่นตัวอยู่ตลอด อาจความเข้มของกาแฟที่ดื่ม

คนที่ชอบดื่มกาแฟ คาปูชิโน : Cappuccino
คนกลุ่มนี้เป็นคนที่ค่อนข้างโรแมนติก มีความเป็นศิลปินมาแต่กำเนิด เป็นที่คนละเอียดอ่อน ชอบทำอะไรที่มีความท้ายและตื่นเต้น เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เข้ากับคนอื่นได้เสมอเป็นคนที่รักพวกพ้อง รักญาติมิตรสหาย ชอบเฮฮาสนุกสนาน พูดจากตรงไปตรงมาก ถึงแม้บางครั้งจะชอบเพ้อฝันก็ตาม

คนที่ชอบดื่มกาแฟ เฟรปปูชิโน
เป็นคนที่มีอารมณ์ดี ค่อนข้างมีพลังในชีวิต ดูจะชอบกาแฟ แต่ก็ชอบความเย็นของไอศครีมเหมือนกัน

คนที่ชอบดื่มกาแฟ ลาเต้ : Latte
คนกลุ่มนี้เป็นคนที่มีความละเอียดอ่อน ชอบความสวยงาม อ่อนไหวง่าย ใส่ใจในความรู้สึกของเพื่อน ๆ ชอบแต่งตัวที่มีความสวยงามทันสมัย พิถีพิถันในการแต่งตัว เป็นคนเจ้าระเบียบ มีรสนิยม มีเสน่ห์ แต่ชอบเอาแต่ใจตัวเองเหมือนกัน

คนที่ชอบดื่มกาแฟ มอคค่า : Mocca
เป็นคนที่ฉลาดในการใช้จ่าย จนบางครั้งดูเหมือนขี้เหนียว แต่ก็เป็นคนที่มีน้ำใจต่อเพื่อน ๆ มีมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี รักสนุกสนาน ชอบใช้ชีวิตอิสระ เป็นคนอารมณ์ดี ถ้าโกธรก็หายเร็ว เป็นคนหัวรั้นบ้างในบางครา

คนที่ชอบดื่มกาแฟ อเมริกาโน : Americano
คนกลุ่มนี้ ว่ากันว่าเป็นคนที่อีโก้สูง คิดแต่ว่าตนเองมีดีกว่าคนอื่น ไม่ยอมเชื่อใครง่าย ๆ แม้แต่กับคนสนิท แต่ก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและครอบครัว เพียบพร้อมด้วยความสามารถในการประกอบอาชีพ อัธยาศัยดี

คนที่ชอบดื่มกาแฟ มัคคิอาโต
เป็นคนค่อนข้างที่จะหัวโบราณหน่อบ รักนวลสงวนตัว

คนที่ชอบดื่มกาแฟซอง หรือกาแฟผงสำเร็จรูป : Instant Coffee
คนกลุ่มนี้ เป็นคนเรียบง่าย ไม่กฏระเบียบมากนัก เป็นคนที่เก็บอารมณ์เก่ง ถึงแม้บุคลลิกภายนอกดูนิ่ง ๆก็ตาม รักอิสระ รักความสงบ ยิ้มง่ายอารมณ์ดี ว่ากันว่าคนกลุ่มนี้มักจะเจ้าชู้เงียบ ๆ แต่พอได้แต่งงานไปแล้วก็จะดี

คนที่ชอบดื่มกาแฟโบราณ
เป็นคนเปิดเผย ใครอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไม่ชอบดูถูกใคร และไม่ชอบให้ใครดูถูกเช่นกัน มีความรักในหน้าที่และเพื่อนร่วมงาน ชอบพบปะผู้คน เป็นคนที่ใคร ๆ ชอบมาสนทนาพูดคุยสารทุกสุขดิบด้วยเสมอ เป็นคนที่รับฟังคนอื่นได้เสมอ

คนที่ชอบดื่มกาแฟเย็น
เป็นคนที่เปิดเผย มีความจริงใจ กล้าที่จะแสดงออก รักอิสระ ไม่กลัวใครดูถูกหรือตำหนิ ถ้าตนเองไม่ได้ทำอะไรผิดหรือเสียหายอะไร

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง