บทความพระพุทธศาสนา

ทายนิสัยแฟน สังเกตนิสัยจากการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีต่าง ๆ

1 มีนาคม 2020 | นิสัยใจคอ
ความรัก คู่รัก หนุ่มสาว
ความรัก คู่รัก หนุ่มสาว

มีคนบอกว่าการแต่งตัวเป็นอัตลักษณ์หรือเอกลักษณ์เฉพาะของบุคคลนั้น ๆ บ่งบอกถึงความเป็นตัวเขาว่ามีนิสัยใจคออย่างไร ชอบหรือไม่ชอบอะไร ซึ่งการสังเกตจากการแต่งตัวนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราสามารถนำทายนิสัยใจคอเขาได้ บทความนี้เป็นบทความให้ท่านนำไปสังเกตนิสัยเพื่อน นิสัยแฟน นิสัยคนรอบข้างดู อาจจะไม่สามารถว่าแม่นเวอร์ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

คนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีมืด
ปกติคนกลุ่มนี้ที่มีความลับ ไม่เปิดเผยเรื่องราวของตน มีเรื่องซับซ้อนซ่อนอยู่ในตัวเองสูง มีความสนใจในเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ เช่น มนุษย์ต่างดาว หรือเกี่ยวกับเรื่องของจิตวิญญาณ เป็นต้น มีความสนใจในเรื่องนิสัยใจคอของคน เป็นคนฉลาดลึก ๆ

คนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีอบอุ่น
มักจะเป็นคนประเภทหัวอ่อน ชอบมองโลกในแง่ดีเสมอ มีอารมณ์ที่อ่อนไหว ให้ความสำคัญกับเรื่องของความรักและครอบครัว เชื่อฟังผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่ค่อยมีความคิดเป็นของตนเอง ไม่กล้าออกนอกลู่นอกทาง ไม่ชอบออกงานหรือทำตนให้ตกเป็นขาว ไม่ทำตนเป็นจุดเด่นให้คนอื่นพูดถึง ค่อนข้างมีนิสัยขี้อาย ทำในสิ่งที่ตนเองเคยทำมาไม่ออกนอกลู่นอกทาง

คนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีสดใสสบายตา
คนที่ชอบแต่งตัวแนวนี้ปกติแล้วเป็นคนนิสัยที่ร่าเริงแจ่มใส ดูมีชีวิตชีวา พูดคุยเก่ง มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบตัว มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบทำตัวให้มีจุดเด่นเพื่อให้คนอื่นสนใจ เป็นคนที่มีเฉลียวฉลาด ขยันทำงานเก่ง มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

คนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีแบบธรรมชาติ ๆ
คนกลุ่มนี้มักจะเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย ไม่มีหวือหวา ง่าย ๆ แต่ดูดี มีความสนใจและชอบการทำงานในเชิงสร้างสรรค์ มีความจริงใจต่อทุกคน

คนที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีขาว ดำ
คนกลุ่มนี้ปกติแล้วเป็นคนประเภทที่เอาจริงเอาจังกับชีวิต ค่อนข้างจริงจังในทุกเรื่อง ค่อยมีอารมณ์ขันกับใคร สนใจและทุ่มเทชีวิตไปกับการทำงาน เพราะเขาจะมีความสุขเป็นอย่างมากเมื่องานที่ทำถึงเป้าหมายแล้ว

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง