บทความพระพุทธศาสนา

ของแท้ ชานหมากหลวงปู่ลี กุสลธโร วัดภูผาแดง อุดรธานี

23 กุมภาพันธ์ 2020 | เครื่องราง
ของแท้ ชานหมากหลวงปู่ลี กุสลธโร วัดภูผาแดง อุดรธานี
ชานหมากหลวงปู่ลี กุสลธโร วัดภูผาแดง อุดรธานี

ชานหมากหลวงปู่ลี กุสลธโร วัดภูผาแดง อุดรธานี รายการนี้ก็สืบเนื่องมาจากไปค้นตู้ที่บ้านแม่มา เจอชานหมากอยู่หลายกล่อง สำหรับกล่องนี้เขียนไว้ชัดเจนว่า หลวงปู่ลี วัดภูผาแดง

ชานหมาก ของดีจากปากหลวงพ่อ ที่ศิษย์ต้องเฝ้ารอกว่าจะได้

ผมมานั่งจินตนาการดูนะครับ ชานหมากเป็นสิ่งที่สัมผัสมือ สัมผัสลมหายใจ สัมผัสปากของหลวงปู่ครูอาจารย์ ซึ่งลมหายใจท่านภาวนาเข้าออกมีแต่ “พุทโธ พุทโธ” มือท่านมีแต่ความเมตตาหยิบยื่นสิ่งของให้คนนั้นคนนี้ หรือรับเครื่องสักการะไทยทานหรือลาภสักการะไม่ขาดสาย ปากท่านสาธยายบทสวดมนต์มาตลอดทั้งชีวิตของท่าน ล้วนแต่พูดกล่าวธรรมะสิ่งที่เป็นมงคลยิ่งนัก ผมนึกดูแล้วรู้สึกขนลุกครับ

ลูกอมชานหมาก หลวงปู่บุญพิน กตปุญโญ วัดผาเทพนิมิต

ผมเชื่ออย่างมากว่า “ชานหมาก” ของครูหลวงปู่ครูบาอาจารย์ทั้งหลายนั้น มีความเข้มขลังด้านพลังเมตตา ด้านเรียกคนเข้ามาหา ด้านลาภสักการะ มือิทธิพลังที่ถ่ายทอดมาทางชานหมากของท่าน ลองคิดดูสิครับ หลวงปู่ครูอาจารย์ทั้งหลายท่านไม่ต้องพูดมากอะไรเลย แค่ท่านนั่งเคี้ยวหมากและแย้มริมฝีปากด้วยความเมตตา ผู้คนหลังไหลมาจากไหนไม่รู้ทั้งวัน ลาภสักการะไม่เคยขาด ไม่มีอด ฉะนั้น หากใครมีชานหมากหลวงปู่พระสายกรรมฐาน เก็บไว้บูชาเถอะครับ ไม่ต้องไปแสวงหาพระเครื่องราคาแพง พระเครื่องหลวงปู่ท่านไม่ได้จับต้องทุกองค์ บางรุ่นก็เป็นที่สงสัยว่าหลวงปู่รับทราบในการจัดสร้างหรือไม่ แต่ชานหมากหากรู้ที่มาอยากชัดเจน บูชาได้ 100 % ครับ

ชานหมาก หลวงพ่อคล้าย สุดยอดชานหมาก ที่ผมปรารถนา

พุทธคุณของชานหมาก