บทความพระพุทธศาสนา

คาถาเรียกคนรักให้โทรหา คาถาในตำนาน ใช้ได้ผลจริงไหม

27 มกราคม 2020 | เรียกจิต
ผู้หญิง โทรศัพท์ เศร้า รอคอย
ผู้หญิง โทรศัพท์ เศร้า รอคอย คิดถึง

นามานังสะมาโล ยุตตัตโถ ยุตตัตถะ นากาโร โหติ
สัมภะโว อะนุปะติฏฐานัง วุตตะโย คะโต นะธา นะธา
หิตัง เทวัง นะระเท เอหิ ปูชิตัง นะรานัง กามะปังเกติ นะมามิสุคะชิตังฯ

ค้นหาที่เว็บไซต์ไหน ส่วนมากก็แนะนำแต่คาถานี้ ส่วนเคล็ดลับเขาบอกว่าให้เขียนชื่อของคนที่เราต้องการให้โทรหาเราลงบนกระกระดาษแล้วม้วนไว้ใต้หมอน สวดคาถานี้ก่อนนอนทุกคืน เขาไม่ระบุด้วยสิว่ากี่คืน

การทำงานของคาถานี้ เข้าใจว่ากระตุ้นความทรงจำเขา ให้เขาหวนถึงความรักความคิดถึงที่มีต่อเรา ที่เคยรักกัน คิดถึงกัน แล้วทำให้เขาคิดถึงเรา เมื่อคิดถึงเราเขาจะทำยังไงล่ะ ก็โทรหาเรา ไลน์หาเรา ส่งข้อความหาเรา เมื่อประตูเปิดแล้ว สะพานได้ชักมาหาเราแล้ว จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของเราสิครับที่จะต้องต้อนรับเขา พูดคุยกับเขา เปิดประตูหัวใจให้เขา ปรับความเข้าใจกับเขา (คำว่าเขาในที่นี้หมายถึงทั้งผู้หญิงและผู้ชายนะครับ หมายถึงบุคคลที่เรากล่าวถึง)

คาถานี้ ผมเองก็เคยสวดแต่หยุดกลางคัน คือสวดไม่กี่วัน คือเรารู้ว่าความพยายามของเรายังไม่เต็มที่จึงยังสรุปไม่ได้ว่าคาถานี้ได้ผลหรือไม่ได้ผล

แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งโทรมาเล่าให้ฟังว่าเธอสวดคาถานี้แหล่ะ เธอเล่าให้ฟังว่าสวดแล้วไม่ได้ผล ผมเองก็ไม่ได้ถามว่าทำอย่างไร สวดอย่างไร บ่อยแค่ไหน นานแค่ไหน กี่จบต่อครั้ง กี่วันที่สวด ผมคิดว่าเธอเองก็คงไม่ต่างจากผมคือสวดไม่นาน สวดไม่กี่วันแล้วอยากหวังผลทันใจ

การใช้คาถามันเป็นเรื่องของจิตใจ ทั้งผู้สวดเองต้องมีศรัทธา มีใจแน่วแน่ ให้ตั้งใจทำจริง แต่ไม่ใช่ว่าต้องได้ ๆ ต้องมา ต้องโทรมาหาเรา แต่เราตั้งใจทำว่าต้องให้ดีที่สุดต่างหาก เช่นตั้งใจว่าสวดก่อนนอน 7 จบ ทุกคืน เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งใจทำตรงนี้ให้ได้ ไม่ใช่ตั้งใจเพื่อให้เขาโทรมาให้ได้ ให้ทำความตั้งใจทำให้สำเร็จที่ตัวเรา

คาถาเรียกจิตให้คนโทรหานี้ ถือว่าเป็นคาถาในตำนาน บางคนอาจจะคิดแย้งว่าในสมัยก่อนไม่มีโทรศัพท์แล้วจะมีคาถานี้ได้อย่างไร ก็อย่างที่ผมกล่าวข้างต้น การทำงานของคาถานี้เพื่อให้เขาหวนระลึกถึงเรา หวนระลึกถึงความดีที่ทำด้วยกันมา ทำให้เขาคิดถึงเรา เมื่อเขาคิดถึงเรา สิ่งไหนที่เขาทำได้ในขณะนั้นเขาก็ทำสิ เช่น โทรหา ไลน์หา ส่งข้อความหา ถ้าสมัยก่อนก็คงเขียนจดหมายหาล่ะครับ เมื่อเขาติดต่อหาเราทางใดทางหนึ่ง ประตูหัวใจได้ถูกเปิดแล้ว ต่อไปก็เป็นหน้าที่ของเราครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง