Skip to content
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

  • Home
  • ทำบุญ
  • ธรรมะ
  • คาถา
  • นิทาน
  • นำโชค
  • เรื่องผี
  • ตำนาน
  • หนังสือ
  • เรียกจิต
  • ประเพณี
  • ภาษาวัด
  • ทายนิสัย
  • พระเครื่อง
  • เครื่องราง
  • นานาสาระ
  • ยาสมุนไพร
  • พระสายกรรมฐาน
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

รอยจาร คือสิ่งที่ครูอาจารย์ฝากไว้

พระคุ้มครอง, 27 กุมภาพันธ์ 202527 กุมภาพันธ์ 2025
เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

รอยจาร คือสิ่งที่ครูอาจารย์ฝากไว้
รอยจาร คือสิ่งที่ครูอาจารย์ฝากไว้

ทำไมหลายท่านจึงเสาะแสวงหาวัตถุมงคลที่เป็นรอยจาร แผ่นจาร ของหลวงปู่พ่อแม่ครูอาจารย์ไว้เป็นวัตถุมงคลเพื่อคุ้มครองป้องกันภัย หรืออย่างน้อยก็ไว้ระลึกถึงองค์ท่าน พระคุณของท่าน

เหตุว่ารอยจารต่าง ๆ ที่หลวงปู่พ่อแม่ครูอาจารย์ หรือพระเกจิอาจารย์ที่เรานับถือท่านจารด้วยมือของท่านเอง ท่านได้สัมผัสแต่ต้อง ท่านได้จารและเป่าเสกแผ่นจาร ตะกรุดกรุดต่าง ๆ ไว้ด้วยตัวของท่านเอง

ด้วยเหตุนั้น เราจึงมีความเชื่อมั่นว่า วัตถุมงคลที่เป็นแผ่นจาร ตะกรุด นั้น ๆ มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก เพราะได้ผ่านการจาร การอธิษฐานจิตจากท่านโดยตรง ซึ่งอาจจะต่างจากพระเครื่อง วัตถุมงคลอื่น ๆ ที่ท่านอาจจะไม่ได้สัมผัสแตะต้อง หรือบางรุ่น ท่านไม่ได้เห็นพระเครื่องนั้นด้วยตาท่านเองด้วยซ้ำ เพราะว่าผู้จัดสร้างนำใส่กล่องมาให้ท่านอธิษฐานจิต จำนวนการสร้างมากน้อยแค่ไหนก็ไม่ทราบ อาจจะสร้างเกินหรือสร้างเสริมที่หลังได้

ส่วนตัวผม มีความเชื่อมั่นในรอยจาร แผ่นจาร หรือตะกรุดแผ่นจาร โดยเฉพาะของหลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร จังหวัดสกลนคร

หลวงปู่ฝั้นท่านเป็นพระที่เต็มเปี่ยมด้วยเมตตาจารแผ่นตะกรุด แผ่นทองคำบ้าง แผ่นทองแดงบ้าง ทองเหลืองบ้าง โดยที่สุดแม้กระดาษม้วนบุหรี่ตราไก่ท่านก็เมตตาจารให้ หากศิษย์ผู้นั้นมีความศรัทธาเชื่อมั่นและนำติดตัวเพื่อใช้เฉพาะกิจ

แผ่นจารทองคำ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร
แผ่นจารทองคำ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร

มีเรื่องเล่าว่า มีชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเป็นทหารและถูกเกณฑ์ออกรับ เขาจึงเดินทางมากราบขอพรเพื่อเป็นขวัญกำลังใจจากหลวงปู่ฝั้น ก่อนกลับเขาต้องการวัตถุมงคลจากหลวงปู่เพื่อพกติดตัวในเวลาออกปฏิบัติงาน เขาจึงได้นำกระดาษม้วนบุหรี่ตราไก่ให้หลวงปู่จารให้ หลวงปู่ท่านก็เมตตาจาร อธิษฐานจิตแล้วมอบให้ ทราบว่าเขาได้รับความปลอดภัยในสนามรบเพราะได้แผ่นจารของหลวงปู่ฝั้นนั้น


เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตะกรุด แผ่นจารทองคำ หลวงปู่ฝั้นรวมแผ่นจาร ตะกรุดหลวงปู่ฝั้น ตะกรุดพระกรรมฐาน ตะกรุด แผ่นจาร หลวงปู่ฝั้นอานุภาพแห่งตะกรุด แผ่นจาร หลวงปู่ฝั้น ตะกรุดทองคำ หลวงปู่ฝั้นอาจจะเป็นตะกรุดทองคำ หลวงปู่ฝั้น ตัวสุดท้ายที่ผมจะหาได้ แผ่นจารทองคำ เลี่ยมเงิน หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร สกลนครแผ่นจารทองคำ เลี่ยมเงิน หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร
เครื่องราง ตะกรุดหลวงปู่ฝั้นแผ่นจาร

แนะแนวเรื่อง

Previous post
Next post

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง

  • คลิป VIDEO
  • คอมพิวเตอร์
  • คาถา
  • ดาวน์โหลด
  • ตำนาน
  • ธรรมะคุ้มครอง
  • นานาสาระ
  • นิทาน
  • นิสัยใจคอ
  • บ้านและสวน
  • ประเพณี
  • พระสายกรรมฐาน
  • พระเครื่อง
  • ภาษาวัด ภาษาไทย
  • ยาสมุนไพรโบราณ
  • วัดธรรมยุตในต่างประเทศ
  • ส่งคำอวยพร
  • สังฆทาน
  • สิ่งนำโชค
  • สุขภาพ
  • อาชีพและครอบครัว
  • เครื่องราง
  • เรียกจิต
  • เรื่องผี
  • แนะนำหนังสือ
  • แบ่งปัน
  • ไม้ประดับ ไม้มงคล

เว็บไซต์แห่งนี้ นำเสนอบทความเกี่ยวกับ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง มนต์คาถา พิธีกรรมต่าง ๆ
ซึ่งทั้งหมด เป็นที่พึ่งทางจิตใจ เป็นความรู้ เป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมา
ทางเราไม่อาจจะพิสูจน์ได้ว่า ความเชื่อเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่
ผู้เขียนบทความ ไม่อาจจะรับรองความเชื่อนั้นว่าจะได้ผลจริง หากท่านนำไปปฏิบัติตาม
หน้านโยบายความเป็นส่วนตัว

บทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์นี้ แม้ทางเรานำเสนอโดยการศึกษาจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ จึงมาเขียน ฉะนั้น ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความโดยพยัญชนะ