บทความพระพุทธศาสนา

คุณชอบเครื่องรางแบบไหน เมตตามหานิยม หรือ โชคลาภ

9 มิถุนายน 2022 | เครื่องราง
เมตตามหานิยม หรือ โชคลาภ
เมตตามหานิยม หรือ โชคลาภ

คุณชอบเครื่องรางแบบไหน เมตตามหานิยม หรือ โชคลาภ

ผมสังเกตเห็นว่า การสร้างวัตถุมงคล เครื่องรางของขลังทุกวันนี้ นอกจากเน้นสร้างรูปแบบที่สวยงามกินใจผู้ใช้แล้ว ยังเน้นพุทธคุณที่คนปรารถนาอยากให้มีมากที่สุดเป็นจุดขาย นั่นก็คือ กลุ่มเครื่องรางสายเมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม และ กลุ่มเครื่องรางสายมหาลาภหรือโชคลาภ

เพื่อนคนหนึ่งถามว่า เครื่องรางสองกลุ่มนี้ คือเครื่องรางกลุ่มเมตตา และเครื่องรางกลุ่มโชคลาภ เครื่องรางกลุ่มไหนจำเป็นมากที่สุด ?

แท้จริงแล้ว เครื่องราง 2 กลุ่มนี้ หนุนซึ่งกันและกันได้ คือ คือถ้าคนเราเป็นที่เมตตามหานิยมผู้คนรักใคร่เอ็นดูแล้ว ลาภก็จะตาม เช่น ถ้าเราค้าขายมีคนรักเมตตาแล้วเขาก็อุดหนุนเราซื้อขายกับเราบ่อย ๆ ถ้าเราเป็นลูกจ้างทำงานบริษัท หากมีเมตตามหาเสน่ห์แล้วเจ้านายก็รักเอ็นดูปรับยศตำแหน่งขึ้นเงินเดือนให้เราได้ หรือ มีลาภรับโชครางวัลที่หนึ่งแล้ว เชื่อเถอะว่ามีแต่คนรักใคร่ มีแต่คนรักนับถือเป็นพี่น้อง เพื่อนพ้องตั้งแต่สมัยอนุบาลก็รักนับถือว่าเป็นเพื่อน

แต่ถ้าให้เลือกเครื่องรางอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างเมตตามหานิยมและโชคลาภ (ถ้าได้จริง) เชื่อว่าหลายคนต้องเลือกเครื่องรางโชคลาภ เพราะเมื่อมีโชคลาภเงินทองบ้านรถแล้ว ความรักความเมตตามหาเสน่ห์มหานิยมผู้คนรักใคร่ก็จะมาเอง แต่เราก็ต้องเป็นคนดีมีเมตตาด้วยนะ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง