Skip to content
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

  • Home
  • ทำบุญ
  • ธรรมะ
  • คาถา
  • นิทาน
  • นำโชค
  • เรื่องผี
  • ตำนาน
  • หนังสือ
  • เรียกจิต
  • ประเพณี
  • ภาษาวัด
  • ทายนิสัย
  • พระเครื่อง
  • เครื่องราง
  • นานาสาระ
  • ยาสมุนไพร
  • พระสายกรรมฐาน
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ข้อห้ามสำหรับผู้บูชาตะกรุดยันต์เกราะเพชร หรือรับยันต์เกราะเพชรเข้ามาอยู่กับตัวแล้ว

พระคุ้มครอง, 29 มีนาคม 202229 มีนาคม 2022
เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

ตะกรุดยันต์เกราะเพชรหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค
ตะกรุดยันต์เกราะเพชรหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

ข้อห้ามสำหรับผู้บูชาตะกรุดยันต์เกราะเพชร หรือรับยันต์เกราะเพชรเข้ามาอยู่กับตัวแล้ว

วันนี้มีผู้โทรสอบถามผมเกี่ยวกับข้อห้ามและข้อปฏิบัติของผู้บูชาตะกรุดยันต์เกราะเพชร ผ้ายันต์เกราะเพชร หรือรับการเป่ายันต์เกราะเพชรเข้ามาอยู่กับตัวแล้ว

ผมตอบสั้น ๆ เกี่ยวกับข้อห้ามในการบูชาพระเครื่อง เครื่องรางของขลังทุกชนิดคือ ศีลห้า หมายความว่าปฏิบัติตามข้อห้ามต่าง ๆ ตามศีลห้า ได้แก่

1.ปาณาติปาตา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ

ข้าพเจ้าของดเว้น จากการฆ่าสัตว์ และเบียดเบียนสัตว์

2.อะทินนาทานา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ

ข้าพเจ้าของดเว้น จากการลักทรัพย์

3.กาเมสุมิจฉาจารา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ

ข้าพเจ้าของดเว้น จากการประพฤติผิดในกาม

4.มุสาวาทา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ

ข้าพเจ้าของดเว้น จากการพูดเท็จ พูดยุยงให้เขาแตกกัน พูดคำหยาบ และพูดเพ้อเจ้อ

5.สุราเมระยะมัชชะปะมาทัฏฐานา เวระมะณี สิกขาปะทัง สะมาทิยามิ

ข้าพเจ้าของดเว้น จากการดื่มสุรา และของมึนเมาต่าง ๆ

ผมเชื่อมั่นว่า พระเครื่อง เครื่องรางของขลังทุกชนิด โดยเฉพาะวัตถุมงคลที่นำบทพุทธคุณมาสวดหรือเสก จะขาดศีลห้าไม่ได้

หลังจากคุยโทรศัพท์เสร็จแล้ว ผมจึงทำการค้นข้อมูลดูว่า หลวงพ่อฤาษีลิงดำท่านห้ามผู้ที่รับการเป่ายันต์เกราะเพชรไม่ให้ทำอะไร ซึ่งข้อมูลที่ได้มา ดังนี้

“เมื่อรับยันต์เกราะเพชรเข้ามาอยู่กับตัวแล้ว ผู้รับยันต์จะต้องสมาทานศีลบริสุทธิ์ 5 ข้อ หรืออย่างน้อยต้องรักษาศีล 2 ข้อ คือ ห้ามกินเหล้า และห้ามลักขโมย และต้องสวดมนต์ไหว้พระ อาราธนาบารมีของท่านมาเป็นเกราะเพชรคลุมกาย”

ที่มา https://www.thairath.co.th/horoscope/belief/2127496

แม้ในการรับเป็นศิษย์ทั้งสามชั้น หรือการแสดงตนเป็นศิษย์สามระดับของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านก็ให้ศีลห้าเป็นสิ่งสำคัญ จะขาดศีลห้าไม่ได้ ดังข้อความที่ว่า

“..คนที่ต้องการเป็นศิษย์ ไม่ต้องขออนุญาต ขอให้ปฏิบัติตามนี้ อยู่ที่ไหน ไม่เคยเห็นหน้ากันเลยก็รับเป็นศิษย์ คือ1. ศิษย์ชั้น 3

พยายามรักษาศีล 5 เสมอ อาจจะขาดตกบกพร่องบ้าง แต่ก็พยายามรักษาให้ครบถ้วนให้มากที่สุดที่จะทำได้ อย่างนี้ ขอรับไว้เป็นศิษย์ชั้น 3 คือ ศิษย์ขนาดจิ๋ว
2. ศิษย์รุ่นกลาง มีปฏิปทาดังนี้

มีศีลบริสุทธิ์เป็นปกติ พยายามรักษาอารมณ์ให้ทรงสมาธิเสมอตามสมควร ไม่ละเมิดศีลเป็นปกติ อย่างนี้ ขอรับไว้เป็นศิษย์รุ่นกลาง
3. ศิษย์เอก มีปฏิปทา ดังนี้ก. รักษาศีล 5 ครบถ้วนเป็นปกติข. เคารพพระพุทธเจ้า พระธรรม พระอริยสงฆ์ ไม่สงสัยในความดีของท่าน มีอารมณ์ตั้งมั่นว่า ถ้าตายไปจากคนชาตินี้ ขอไปนิพพานจุดเดียว พยายามละความโลภ ความโกรธ ความหลงเป็นปกติ …”

ที่มา : https://th.wikipedia.org/wiki/พระราชพรหมยาน(วีระถาวโร)

ท่านผู้บูชาวัตถุมงคลทุกชนิด ไม่ต้องไปแสวงหาข้อห้ามอย่างอื่นหรอกครับ ปฏิบัติตามศีลห้าให้ได้ ให้ครบ ก็จะส่งเสริมวัตถุมงคลที่ท่านบูชาอยู่ให้เข้มขลังมากยิ่งขึ้นและตลอดไป


เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตะกรุดยันต์เกราะเพชรหลวงพ่อปาน วัดบางนมโคเคล็ดลับตะกรุดยันต์เกราะเพชร แก้ดวงตก ยันต์ป้องกันไวรัส COVID-19 เอาเข้าไป ถามมาตอบไป ตามความเชื่อยันต์ป้องกันไวรัส COVID-19 เอาเข้าไป ถามมาตอบไป ตามความเชื่อ เขี้ยวเสือโบราณตามรอยแห่งพยัคฆา จนเป็นที่มาของคำว่าเขี้ยวไห พระพิฆเนศแกะโชว์ของสวย อลังการงานแกะ พระพิฆเนศ เลี่ยมเงินอย่างงาม
เครื่องราง ยันต์เกราะเพชร

แนะแนวเรื่อง

Previous post
Next post

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง

  • คลิป VIDEO
  • คอมพิวเตอร์
  • คาถา
  • ดาวน์โหลด
  • ตำนาน
  • ธรรมะคุ้มครอง
  • นานาสาระ
  • นิทาน
  • นิสัยใจคอ
  • บ้านและสวน
  • ประเพณี
  • พระสายกรรมฐาน
  • พระเครื่อง
  • ภาษาวัด ภาษาไทย
  • ยาสมุนไพรโบราณ
  • วัดธรรมยุตในต่างประเทศ
  • ส่งคำอวยพร
  • สังฆทาน
  • สิ่งนำโชค
  • สุขภาพ
  • อาชีพและครอบครัว
  • เครื่องราง
  • เรียกจิต
  • เรื่องผี
  • แนะนำหนังสือ
  • แบ่งปัน
  • ไม้ประดับ ไม้มงคล

เว็บไซต์แห่งนี้ นำเสนอบทความเกี่ยวกับ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง มนต์คาถา พิธีกรรมต่าง ๆ
ซึ่งทั้งหมด เป็นที่พึ่งทางจิตใจ เป็นความรู้ เป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมา
ทางเราไม่อาจจะพิสูจน์ได้ว่า ความเชื่อเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่
ผู้เขียนบทความ ไม่อาจจะรับรองความเชื่อนั้นว่าจะได้ผลจริง หากท่านนำไปปฏิบัติตาม
หน้านโยบายความเป็นส่วนตัว

บทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์นี้ แม้ทางเรานำเสนอโดยการศึกษาจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ จึงมาเขียน ฉะนั้น ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความโดยพยัญชนะ