บทความพระพุทธศาสนา

5 เคล็ดลับปลุกพลังการทำงานให้กลับมาสู่ความสดใสอีกครั้ง

13 พฤศจิกายน 2021 | สุขภาพ
5 เคล็ดลับปลุกพลังการทำงานให้กลับมาสู่ความสดใสอีกครั้ง
5 เคล็ดลับปลุกพลังการทำงานให้กลับมาสู่ความสดใสอีกครั้ง

หลายคนล้วนมีปัญหาเรื่องพลังชีวิตที่หดหายไปมากขึ้นทุกที โดยเฉพาะชีวิตของการทำงาน หลายคนทำงานเหนื่อยหนักมากๆ ก็อยากท้อและหมดไฟไปดื้อๆ ก็มี วันนี้ beautifulstarthere.com ก็มี 5 เคล็ดลับปลุกพลังการทำงานให้กลับมาสู่ความสดใสอีกครั้งมาฝากคุณ เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกวันเลยค่ะ มีอะไรนั้นมาดูกันเลย

1.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
การนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ เราจะต้องนอนให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่ควรนอนดึกเด็ดขาด เพราะการนอนดึกแล้วตื่นสาย หลังจากตื่นมาแล้วสมองของเราก็ยังเอื่อยเฉื่อย ประสิทธิภาพในการทำงานก็ต่ำลง เช่นเดียวกันกับคนที่อดนอน เมื่อเรานอนไม่พอเรี่ยวแรงก็ไม่มี แล้วแบบนี้จะหาพลังจากไหนมาฮึดสู้ในการทำงานอย่างสดใสได้ล่ะจริงมั้ย

2.กินอาหารเช้า
อาหารเช้าเป็นแหล่งของพลังงารและยังทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีมากขึ้น เพราะขณะนอนหลับร่างกายเราไม่มีอาหารตกถึงท้องอยู่แล้ว ดังนั้น ตื่นเช้าทุกวันควรกินอาหารเช้าบ้าง อย่างน้อยก็แซนวิสขนมปังโฮลวีทหรือซีเรียลธัญพืชผสมผลไม้สด เท่านี้ก็ทำให้ร่างกายอิ่มท้องและมีพลังงานไปหล่อเลี้ยงสมองให้กระปรี้กระเปร่ายิ่งขึ้นได้แล้ว

3.อ่านหนังสือปลุกพลังสมอง
หากมีเวลา ลองหยิบหนังสือมานั่งอ่านบ้านค่ะ แต่จะต้องเป็นหนังสือเล่มโปรดที่ชื่นชอบ แนะนำหนังสือบุคคลที่ประสบความสำเร็จ เพื่อเรียนรู้แนวทางการทำงาน การใช้ชีวิตและแนวคิดต่างๆ ที่จะทำให้เรามีไฟกลับมาทำงานอีกครั้งได้

ผู้หญิง ออกกำลังกาย โยคะ
ผู้หญิง ออกกำลังกาย โยคะ ภาพโดย NatureFriend จาก Pixabay

4.ออกกำลังกายเป็นประจำ
เลิกงานกลับบ้านมาตอนเย็น ลองสลัดชุดทำงานมาสวมชุดสำหรับออกกำลังกายแล้วมาวิ่ง ปั่นจักรยานหรืออาจจะเดินเล่นๆ ในสวนสาธารณะสัก 30 นาทีดีกว่า เพราะการออกกำลังกายสมองจะหลั่งสารแห่งความสุข มันจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกสดใส เบิกบาน ทำให้เราอารมณ์ดี ช่วยให้นอนหลับสบายและช่วยกระตุ้นให้เรามีพลังในการกลับมาทำงานวันใหม่ได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

5.คบหา พูดคุยกับคนที่แอคทีฟ
ควรคบหา พูดคุยกับคนที่เก่ง มีความสามารถ ขยันแอคทีฟ มีไฟอยู่ตลอดเวลาบ่อยๆ เพราะคนแบบนี้มีแนวคิดในการใช้ชีวิตทุกด้านในทางที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากคนที่แอคทีฟจะไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ชีวิตจะไม่ถูกใช้แบบเฉื่อยชา การคิด ตัดสินใจและลงมือทำก็รวดเร็ว หากคบคนแบบนี้ใกล้ตัวบ่อยๆ หรือพยายามคุยกับเขาเมื่อมีโอกาส มันจะทำให้เราได้ซึมซับพลังแห่งการกระตือรือร้นนั้นมามากขึ้นได้ด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่ใช่วิธีที่ยากเย็นเลยจริงไหมกับ 5 เคล็ดลับปลุกพลังการทำงานให้กลับมาสู่ความสดใสอีกครั้ง ใครอยากทำงานประสบความสำเร็จเร็วต้องรีบทำตามนี้โดยด่วนค่ะ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง