5 อันตรายที่คาดไม่ถึงจากการใส่ชุดชั้นในผิดไซส์

5 อันตรายที่คาดไม่ถึงจากการใส่ชุดชั้นในผิดไซส์
5 อันตรายที่คาดไม่ถึงจากการใส่ชุดชั้นในผิดไซส์

เห็นโฆษณาชุดชั้นในขึ้นเยอะมากเลย ทั้งที่เราก็ไม่ได้ไปแอบดูชุดชั้นในที่ไหน ฉะนั้น ขออนุญาตท่านผู้ชมนำบทความเกี่ยวกับชุดชั้นในลงในหมวดสุขภาพ

ทรวงอกสวยเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนปรารถนาเพราะมันเป็นเสน่ห์น่าดึงดูดตาคนรอบตัวได้เสมอ แต่หลายครั้งผู้หญิงเราหลายคนก็มักจะเลือกสวมชุดชั้นในแบบผิด ๆ กล่าวคือ พวกเธอเหล่านั้นชอบสวมชุดชั้นในรัดแน่นเกินไป เพราะเชื่อว่ามันจะช่วยกระชับทรวงอกให้ดูสวยเด้งขึ้นได้ แท้จริงแล้ว การสวมชุดชั้นในผิดไซส์แบบนี้ มันมาพร้อมผลกระทบต่อสุขภาพเราหลายอย่างแถมยังทำให้เสียบุคลิกภาพที่ดีไปด้วย สาว ๆ มาดูกันนะคะว่า 5 อันตรายที่เราคาดไม่ถึงจากการสวมชุดชั้นในผิดไซส์นั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. ระบบการหายใจมีปัญหา

นอกจากชุดชั้นในที่สวมจะมีความคับแน่นแล้ว บางชุดยังเสริมโครงเหล็กอีกด้วยและนั่นจะยิ่งทำให้เกิดการกดทับกระดูกและกล้ามเนื้อ ส่งผลกระทบต่อระบบการหายใจในระยะยาว ทำให้เราอึดอัดหายใจไม่สะดวกอีกด้วย

2. เกิดการเสียดสีกับผิวจนบอบช้ำ

การสวมชุดชั้นในที่คับแน่นเกินไปย่อมทำให้เกิดการเสียดสีกับผิวรอบอก และหากผสมกับเหงื่อจากร่างกายซึ่งเกิดจากสภาพอากาศร้อนในตอนกลางวันด้วยแล้ว ผิวอาจจะยิ่งแสบคันและก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อราได้ง่ายอีกด้วย เห็นกันหรือยังละคะว่า มันทำลายสุขภาพผิวเราให้บอบช้ำระคายเคืองขนาดไหน

3. ทำให้เสียบุคลิกภาพ

สาวๆ ที่นิยมสวมชุดชั้นในที่ผิดไซส์ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กเกินไป มันทำให้เราต้องหมั่นคอยขยับชุดให้เข้ากับสรีระหน้าอกอยู่เสมอ อีกทั้งลักษณะของชุดในส่วนที่ประคองเต้านั้นก็อาจจะไม่มีความสมดุลในการรองรับเต้าให้กระชับได้ตามธรรมชาติอีกด้วย เพราะฉะนั้น หากสวมแบบนี้ไปนาน ๆ ก็ย่อมทำให้เรากลายเป็นสาวที่มีบุคลิกเสียได้ค่ะ

4. ปัญหาสุขภาพที่มาพร้อมอาการปวด

ส่วนมากหากสาวๆ สวมชุดชั้นในไซส์ที่รัดแน่นเกินไป มักจะทำให้เกิดอาการปวดกระดูกและกล้ามเนื้อ ยิ่งหากเป็นสาวออฟฟิศหรือสาวๆ ที่ต้องทำงานนอกบ้านตลอดวัน ย่อมหลีกเลี่ยงต่อสภาวะความเจ็บปวดได้ยาก มีหนทางเดียวก็คือ การสวมชุดชั้นในที่มีความเหมาะสมพอดีกับรอบตัวและหน้าอกเท่านั้น เพื่อจะได้ลดความเจ็บปวดไม่ให้เกิดขึ้นกับร่างกาย

5. เกิดโอกาสเสี่ยงโรคมะเร็งเต้านม

มีสาวๆ หลายคนที่เลือกสวมชุดชั้นในแบบรัดแน่นเกินไปแล้วมักเกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่และปวดศีรษะ ซึ่งมักจะไม่รู้ตัวกันนักว่าเกิดจากสาเหตุของการสวมชุดชั้นในผิดไซส์ร่วมด้วย และหากปล่อยให้เป็นนานเกินไป อาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นก็จะเกิดการสะสมจนส่งผลให้เป็นโรคมะเร็งเต้านมขึ้นได้ เพราะฉะนั้น หากกลัวการเกิดโรคดังกล่าว รีบเปลี่ยนไซส์ชุดชั้นในแบบกระชับพอดีตัว ไม่รัดแน่นหรือหลวมจนเกินไปดีกว่านะคะ

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่ชอบสวมชุดชั้นในแน่นๆ อยู่ หากได้ทราบ 5 อันตรายเหล่านี้แล้ว ย่อมต้องนึกเปลี่ยนความคิดใหม่กันทันทีจริงมั้ย เพราะเรื่องสุขภาพเราต้องใส่ใจกันก่อนเป็นอันดับแรก ไม่เช่นนั้น หากปล่อยไปนาน ๆ โอกาสของการเกิดมะเร็งเต้านมย่อมมาเยือนกันเป็นแน่จริงมั้ย

เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง