บทความพระพุทธศาสนา

ลูกอมเมฆสิทธิ์ พระครูลืม พระครูภาวนาวิจารณ์ วัดอรุณ ฯ

15 กันยายน 2021 | เครื่องราง
ลูกอมเมฆสิทธิ์ พระครูลืม พระครูภาวนาวิจารณ์ วัดอรุณ ฯ
ลูกอมเมฆสิทธิ์ พระครูลืม พระครูภาวนาวิจารณ์ วัดอรุณ ฯ

เมื่อเอ่ยถึงลูกอมเมฆสิทธิ์ ผมเชื่อว่าหลายท่านคงจะนึกถึงลูกอมเมฆสิทธิ์ หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม ซึ่งเป็นลูกเนื้อเมฆสิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังมีลูกอมเมฆสิทธิ์ของพระเกจิอีกท่านหนึ่ง นั่นก็คือลูกอมเมฆสิทธิ์ พระครูภาวนาวิจารณ์ หรือเรียกสั้นว่า ลูกเมฆสิทธิ์ พระครูลืม วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)

ลูกอมเมฆสิทธิ์พระครูลืมจะมีสีที่แตกต่างจากลูกอมเมฆสิทธิ์ของหลวงพ่อทับ คือ มีสีออกเขียวอ่อน หรือ เขียวใบตอง พระครูลืมท่านเก่งในทางวิชาการเล่นแร่แปรธาตุ ถือว่าเป็นพระเกจิรูปหนึ่งที่สำเร็จวิชาการสร้างเมฆสิทธิ์ให้มีความศักดิ์สิทธิ์ และ สร้างได้อย่างเข้มขลัง

เมฆสิทธิ์ เกิดขึ้นจากการเล่นแร่แปรธาตุของผู้ที่ชำนาญด้านในการเล่นแร่แปรธาตุจจากตำราโบราณ คือการนำโลหะชนิดต่าง ๆ ตามตำรามาหล่อหลอมผสมกัน คนโบราณเขาเรียกว่า”นำมาสาดหรือซัด”คือหล่อหลอมวัตถุที่ได้มาแต่ละชนิดจนเป็นของเหลวแล้วนำมาสาดใส่กันหรือซัดใส่กัน ให้มวลสารที่แตกต่างกันนั้นมารวมกันได้เป็นหนึ่งเดียว จนเกิดเนื้อโลหะชนิดใหม่ สีใหม่ขึ้นมา เรียกกันว่า เนื้อเมฆสิทธิ์

พุทธคุณลูกอมเมฆสิทธิ์ พระครูลืม

พลิกดวงชะตา กลับร้ายให้กลายเป็นดี เตือนภัย เตือนเมื่อดวงตกดวงไม่ดี คุ้มครองป้องกันอันตราย แคล้วคลาดปลอดภัย กันภูติผี กันคุณไสย มนต์ดำ

พระครูลืม วัดอรุณ ฯ นอกจากท่านสร้างลูกอมเมฆสิทธิ์ได้อย่างเข้มขลังแล้ว วัตถุมงคลอื่น ๆ ของท่านก็มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพระชัยวัฒน์ ซึ่งจัดเข้าในเบญจภาคี

สำหรับเบญจภาคีพระชัยวัฒน์นั้น..ประกอบไปด้วย

1.พระชัยวัฒน์ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม กทม.

2.พระชัยวฒน์หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม

3.พระชัยวัฒน์สมเด็จสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ กทม.

4.พระชัยวัฒน์หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง กทม.

5.พระชัยวัฒน์พระครูลืม วัดอรุณ (แจ้ง) กทม.

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง