บทความพระพุทธศาสนา

งาสะเด็นแกะพระปางห้ามญาติ อย่างสวยงาม ตามด้วยพุทธคุณหนุนเต็มกำลัง

24 สิงหาคม 2021 | พระเครื่อง
งาสะเด็นแกะพระปางห้ามญาติ อย่างสวยงาม ตามด้วยพุทธคุณหนุนเต็มกำลัง
งาสะเด็นแกะพระปางห้ามญาติ อย่างสวยงาม ตามด้วยพุทธคุณหนุนเต็มกำลัง

วันนี้รื้อรูปเก่า ๆ เจอรูปพระงาแกะ เป็นพระพุทธประทับยืน ปางประทานพรหรือปางห้ามญาติแล้วแต่จะเรียกเพื่อสื่อความหมายถึงเหตุการณ์

อันที่จริง ผมก็ไม่แน่ใจว่าใช่งาสะเด็นไหม แต่ก็เชื่อว่าอย่างนั้น หรือคิดอยากให้เป็นอย่างนั้น จึงเขียนหัวข้อให้ตื่นเต้นหน่อย

พระพุทธงาแกะองค์นี้ ครั้งสุดท้ายที่ผมจำได้คือ อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต โดยเจ้าของใหม่ได้นำไปขอความเมตตาจากหลวงปู่บุญพินเพื่อให้จารและอธิษฐานจิตปลุกเสกให้ จากนั้นเขาก็นำไปจับขอบทองอย่างสวยงาม

พระพุทธงาแกะองค์นี้ ถูกแกะอย่างสวยงาม ดูไม่เบื่อ มองแล้วรู้สึกอิ่มใจ เบิกบานใจเป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่าทำงานเหนื่อย ๆ หรือทะเลาะกับแฟนมาแล้วมองดูพระพักตร์ขององค์พระแล้วหายเหนื่อย

พระพุทธงาแกะพิมพ์นี้หรือปางนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เกิดวันจันทร์มีไว้บูชาประจำบ้าน ประจำสำนักงาน ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง กิจการไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ก้าวเดินไปข้างหน้าสู่ความเจริญรุ่งเรื่อง นอกจากนั้นยังส่งเสริมด้านความสามัคคีของหมู่ญาติและบุคลากรในสำนักงาน

บทความนี้ และบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับสัตว์ ผู้เขียนมีเจตนาในการนำเสนอความเชื่อความศรัทธาของคนในยุคหนึ่ง หรือของกลุ่มชนหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาให้ท่านทำการแสวงหามาเพื่อบูชาแต่อย่างใด ผมเองก็มีแต่เพียงภาพถ่ายเท่านั้น

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง