บทความพระพุทธศาสนา

พระขุนแผนผงพรายกุมาร(บรรจุกรุ) หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2517

10 พฤษภาคม 2021 | พระเครื่อง
พระขุนแผนผงพรายกุมาร(บรรจุกรุ) หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปี 2517

พระขุนแผนผงพรายกุมาร (บรรจุกรุ)

ความเป็นมาของวัตถุมงคลหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ที่มีการบรรจุกรุนั้น เริ่มขึ้นเมื่อทางวัดละหารไร่จะมีโครงการผูกพัทธสีมาอุโบสถในปี พ.ศ.2516 ทางคณะกรรมวัดจึงได้จัดเตรียมสร้างวัตถุมงคลเพื่อแจกจ่ายหรือมอบให้แก่ผู้ร่วมทำบุญในงานผูกพัทธสีมาขึ้นมาตามจำนวนพระธรรมขันธ์คืแประมาณ 84,000 องค์

เมื่อถึงวันจัดงานผูกพัทธสีมาในปี พ.ศ.2517 จึงได้นำวัตถุมงคลที่เตรียมไว้นั้นให้ประชาชนบูชาเพื่อนำบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบอุโบสถและภายในอุโบสถของวัด ซึ่งผู้ที่ทำบุญซื้อทองคำเปลวปิดทองลูกนิมิต 1 ชุด 10แผ่น จะได้รับพระเนื้อผงจำนวนหนึ่งประมาณ 12 องค์ เพื่อให้นำไปบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบอุโบสถซุ้มละ 1 องค์กับใส่ลงในหลุมลูกนิมิต และใต้บริเวณฐานพระประธานอีกแห่งละ 1 องค์ รวมบรรจุไว้คนละ 10 องค์ ส่วนพระที่เหลืออีก 2 องค์ผู้ปิดทองสามารถนำกลับบ้านได้

วัตถุมงคลชุดงานผูกพัทธสีมาฝังลูกนิมิตวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ปี 2517 ประกอบด้วย พระประจำวันทั้ง 7 วัน ได้แ่ก่ พระประจำวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ (ใช้แบบวันพุธกลางวันเท่านั้น) วันพฤหัสบดี วันศุกร์และวันเสาร์ พระขุนแผน (มีกุมารทองใต้ฐาน) พระสมเด็จ (แบบทั่วไป) พระสมเด็จทรงแพะ พระนางพญาและพระรอด.

หลังจากเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในปีพ.ศ.2524 ซึ่งได้ท่วมถึงฐานซุ้มเสมา และทางวัดกำลังเตรียมงานเพื่อจัดงานพระราชทานเพลิงศพพระครูภาวนาภิรัติ (หลวงปู่ทิม อิสริโก) ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2526 เพื่อจะได้มีวัตถุมงคลที่ทันหลววงปู่ทิมไว้แจกเป็นของที่ระลึกในงานดังกล่าว ทางวัดจึงได้ทำการเปิดกรุพระดังกล่าวแจกในงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม นอกจากนั้นยังได้เปิดให้บูชาเพื่อหาปัจจัยมาบำรุงวัดละหารไร่ต่อไป

พุทธคุณ วัตถุมงคล หลวงปู่ทิม ชุดบรรจุกรุ

สำหรับวัตถุมงคลชุดบรรจุกรุ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เชื่อว่า โดดเด่นไม่แพ้วัตถุมงคลอื่น ๆ ของท่าน เป็นต้นว่า เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย รวมทั้งโชคลาภ ส่งเสริมการประกอบอาชีพสุจริต เลื่อนยศตำแหน่ง แต่อย่าลืมทำบุญบ่อย ๆ รักษาศีล อุทิศส่วนบุญกุศลตามสมควรแก่เหตุบ้าง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook