บทความพระพุทธศาสนา

8 เหตุผลที่ต้องบูชา หลวงปู่ทวด วัดประสาทปุญญาวาส ปี 2506

13 เมษายน 2021 | พระเครื่อง
หลวงปู่ทวด วัดประสาทปุญญาวาส ปี 2506

หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด เป็นพระเถราจารย์ที่ได้รับความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แต่พุทธศาสนิกชนภาคใต้เท่านั้น แต่หลวงปู่ทวดเป็นที่เคารพนับถือของพุทธศาสนิกชนทั่วทุกภูมิภาค ทั้งเหนือ-ใต้ ตะวันออก-ตก รวมทั้งต่างประเทศด้วยไม่ว่าจะเป็นมาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง

เนื่องจากความเคารพศรัทธานี้เอง พระเครื่อง รูปเหมือนหลวงปู่ทวด จึงมีการหลายวัด มิใช่แต่วัดช้างให้เท่านั้น วัดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลวงปู่ทวด และมิได้เกี่ยวข้องกับหลวงปู่ทวดจึงมีการสร้างขึ้นมาด้วย ด้วยเหตุที่มีการสร้างพระหลวงปู่ทวดขึ้นมาหลายวัดนี้กระมัง จึงมีความเชื่อกันว่า พระเครื่องหลวงปู่ทวดใครสร้างก็ศักดิ์สิทธิ์ (ดีเหมือนกันไม่ต้องผูกขาดกับพระเกจิรูปใดรูปหนึ่ง) แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ท่านจะหาพระเครื่องหลวงปู่ทวดไว้บูชา เจตนาในการสร้าง พิธีการสร้าง พิธีปลุกเสกหลวงปู่ทวดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม และนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกพระหลวงปู่ทวด พิธีวัดประสาทบุญญาวาส ปี 06

เหตุผลที่ควรเลือกบูชา

พระหลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06

  1. วัดประสาทบุญญาวาส กรุงเทพมหานคร เป็นอารามที่เกี่ยวข้องกับหลวงปู่ทวด กล่าวคือหลวงปู่ทวดเคยมาพักปักกลดภาวนาอยู่บริเวณนั้น
  2. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06 มีเจตนาในการสร้างที่ดี คือเพื่อบูรณะซ่อมแซมวัดให้กลับมารุ่งเรืองเหมือนเดิม
  3. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06 มีมวลที่สำคัญในการจัดสร้าง โดยเฉพาะผงพระสมเด็จบางขุนพรหม มวลสารของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)
  4. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06 ได้รับความเมตตาจากพระเถระเกจิอาจารย์อย่างเต็มกำลัง หมายความว่าใครมีอะไรก็นำมาออกมาช่วย เช่น นำมวลสารต่าง ๆ มามอบให้เพื่อใช้ในการจัดสร้าง และมาช่วงงานพิธี มาร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสก
  5. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส พิธี ปี 06 เป็นพิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่มีพระเถระเกจิอาจารย์มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 200 รูป ซึ่งถือว่าเป็นพิธีใหญ่มากในสมัยนั้น และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะนิมนต์พระเกจิมาร่วมงานได้จำนวนมากขนาดนั้น
  6. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06 มีพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้เป็นเจ้าพิธี และท่านก็ได้อธิษฐานจิตปลุกเสกด้วย สำหรับพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ ถือว่าเป็นต้นตำหรับแห่งผู้สร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวดที่โด่งดังราคาเป็นล้าน โดยเฉพาะพระเครื่องหลวงปู่ทวด รุ่นแรก ปี 2497
  7. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06 ยังถือว่าเป็นพระเครื่องที่สร้างด้วยเจตนาที่ดี มวลสารดี พิธีดี พระเกจิดี ที่ราคาดีคือไม่แพงสำหรับผู้ที่ต้องการแสวงหามาไว้สำหรับบูชา ยังเป็นพระดีที่ราคาถูก หาง่าย และดูง่ายอีกด้วย
  8. พระเครื่อง หลวงปู่ทวด วัดประสาทบุญญาวาส ปี 06 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีประสบการณ์สูงแก่ผู้บูชาในด้านแคล้วคลาดปลอดภัย จนกล่าวกันว่า “สุดยอดแห่งพระนิรันตราย”

บทความแนะนำ…

หลวงปู่ทวด วัดประสาทปุญญาวาส ปี 06

พระหลวงปู่ทวด หน้าอาปาเช่ วัดประสาท 2506 สวย ๆ แบบนี้ไม่ได้เจอง่าย ๆ

พระกริ่งประทานพร วัดประสาท ฯ ปี 06

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง