บทความพระพุทธศาสนา

5 อาหารเพื่อสุขภาพ กินต้านความแก่…เสริมความอ่อนเยาว์ในแบบธรรมชาติ

13 มีนาคม 2021 | สุขภาพ
อาหารเพื่อสุขภาพ กินต้านความแก่…เสริมความอ่อนเยาว์ในแบบธรรมชาติ

แน่นอนว่าผิวหน้าของผู้หญิงเรา ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะคอยบ่งบอกถึงเรื่องของอายุ ดังนั้น หากสาวๆ ไม่อยากอยู่ในภาวะที่แก่เกินวัย ก็ควรหันมาสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่ตัวเองกันได้แล้วนะคะ

โดยวันนี้เราจะขอพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการสร้างความอ่อนเยาว์ให้แก่สุขภาพ ด้วยการเลือกทานสุดยอดอาหารนั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าสุดยอดอาหารที่จะทำให้คุณมีความอ่อนเยาว์มากขึ้นนั้นมีอะไรกันบ้าง ต้องตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1.ปลาแซลมอนดูแลสุขภาพผิว

เนื่องจากปลาแซลมอนนั้น เป็นอาหารทะเลที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 อีกทั้งยังมีกรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพผิวของสาวๆ ให้แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย นอกจากนี้ปลาแซลมอนยังมีประโยชน์ต่อการช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงผิวหนัง รักษาอาการผิวแห้ง รวมทั้งช่วยทำให้ผิวดูสดใสมากขึ้นอีกด้วยนั่นเองค่ะ

2.ผักผลไม้ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

หลายคนคงจะทราบกันดีว่าผักผลไม้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งสารทั้งสองล้วนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่งหวานและแครอท ซึ่งเป็นผักที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย รวมทั้งยังมีการต่อสู้กับอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการที่ก่อมะเร็งร้ายอีกด้วย ส่วนวิตามินซีก็ยังมีความสามารถช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ตึงกระชับ และมีเลือดฝาดได้อย่างเป็นธรรมชาติกันเลยทีเดียว

3.น้ำดื่มสะอาดเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว

แน่นอนว่าเซลล์ผิวหน้าของคนเรานั้นมีความต้องการความชุ่มชื่น ทั้งนี้ก็เพื่อดำรงความเข้มแข็งและอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้านั่นเอง ดังนั้นหากสาวๆ ต้องการมีผิวพรรณที่มีความชุ่มชื่น และมีสุขภาพผิวดี แลดูอ่อนเยาว์ ก็ควรหันมาดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ อย่างน้อยที่สุดในหนึ่งวันก็ควรดื่มน้ำสะอาดในประมาณ 8 แก้วนั่นเอง

เบอรี่
เบอรี่

4.บลูเบอร์รี่ป้องกันผลกระทบจากบุหรี่ควันพิษ

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านโรคมะเร็ง อีกทั้งยังมีสารที่ช่วยในการลดผลกระทบจากบุหรี่ควันพิษ ซึ่งสารชนิดนั้นมีชื่อว่า สารไฟโตเคมิคอล อีกทั้งยังมีสารเคมีรอบด้าน ซึ่งถือว่าเป็นสารที่ช่วยในการปกป้องผิวพรรณโดยธรรมชาตินั่นเอง 

5.จมูกข้าวช่วยชะลอความเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง

จมูกข้าวเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินอี และซีลีเนี่ยม ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการชะลอความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในครีมบำรุงผิวให้มีการทำงานที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยป้องกันริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

สำหรับสาวๆ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของความอ่อนเยาว์ของสุขภาพผิวและเรือนร่าง แน่นอนว่าต้องใส่ใจในเรื่องของการทานอาหารเป็นอย่างมาก เพราะอาหารถือว่าเป็นหลักสำคัญที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของระบบในร่างกาย สำหรับสุดยอดอาหารที่เราได้กล่าวไว้ข้าวต้นนั้น ก็ล้วนเป็นอาหารที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของสาวๆ แลดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมอย่างแน่นอนค่ะ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง