บทความพระพุทธศาสนา

ล็อกเกตจิ๋ว หลวงปู่ฝั้น อาจาโร น้ำตกกะอาง เลี่ยมทอง ฝังเพชร เด็ดจริง

1 พฤศจิกายน 2020 | พระเครื่อง
ล็อกเก็ตจิ๋ว หลวงปู่ฝั้น อาจาโร น้ำตกกะอาง เลี่ยมทอง ฝังเพชร เด็ดจริง
ล็อกเก็ตจิ๋ว หลวงปู่ฝั้น อาจาโร น้ำตกกะอาง เลี่ยมทอง ฝังเพชร เด็ดจริง

ล็อกเก็ตจิ๋ว หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร จังหวัดสกลนคร เป็นล็อกเก็ตขนาดจิ๋ว เป็นรูปที่ท่านทำภัตกิจ คือฉันภัตตาหาร เรียกแบบชาวบ้าน ๆ ว่าล็อกเก็ตจกบาตร น้ำตกกระอาง

ล็อกเก็ตจิ๋ว หลวงปู่ฝั้น อาจาโร ชุดนี้ออกที่ธุดงคสถาน น้ำตกกระอาง จ.นครนายก ซึ่งธุดงคสถาน น้ำตกกระอางแห่งนี้ได้ออกวัตถุมงคลของหลวงปู่ฝั้นที่เป็นที่ยอมรับกันมากมายหลายรุ่น

หลวงปู่ครูอาจารย์ แม้หลวงปู่จะอยู่ที่ไหนเราก็ให้ความเคารพนับถือ หลวงปู่อยู่ที่ไหนที่นั่นเป็นสถานที่อันเป็นมงคล เทพยดาย่อมมาชุมนุมกันเพื่อฟังธรรมบ้าง มาบูชาท่านบ้าง ตามที่พระศาสดาได้กล่าวไว้ในมงคลสูตรที่ว่า การบูชาบุคคลที่ควรบูชา การฟังธรรมตามกาล การสนทนาธรรม การคบบัณฑิตผู้รู้ การได้เห็นสมณะผู้ปฏิบัติดี เหล่านี้ล้วนเป็นมงคล

โดยส่วนตัวผมแล้ว จึงมีความเชื่อมั่นว่า ความเป็นมงคล ความศักดิ์สิทธิ์ อยู่ที่องค์ครูอาจารย์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ผู้ฝึกฝนอบรมมาแล้วเป็นอย่างดี มีศีลที่งดงาม มีสมาธิที่กล้าแข็ง มีปัญญาเป็นเครื่องทำลายกิเลส ความศักดิ์ไม่ได้อยู่ที่วัดหรือสถานที่แต่อยู่การประพฤติปฏิบัติ อยู่ที่บุญบารมีของท่าน ฉะนั้น วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง แม้ท่านจะทำที่ไหน ออกที่ไหน จารอักขระในวัดหรือในบ้านหรือในป่า เสกเป่าที่ไหนก็เกิดความเป็นสิริมงคล เกิดความศักดิ์สิทธิ์ได้ทั้งนั้นครับ

สำหรับล็อกเก็ตจิ๋วจกบาตร หลวงปู่ฝั้นนี้ มีขนาดเล็กจึงได้เรียกว่าล็อกเก็ตจิ๋วเหมาะอย่างมากสำหรับผู้หญิง หรือเด็กห้อยบูชาติดตัว หา่กใครมองหาล็อกเก็ตหลวงปู่ฝั้นไว้เป็นของขวัญอันเป็นมงคลมอบให้แก่ศรีภรรยาแม่เรือนแล้ว ผมคิดว่าล็อกเก็ตจิ๋วจกบาตรนี้แหล่ะเหมาะที่สุด เพราะแม่เรือนหรือแม่บ้านเป็นผู้จัดสรรข้าวน้ำความอุดมสมบูรณ์ในบ้านเรือน หมายความว่าถ้าแม่บ้านจัดสรรดี จัดข้าวน้ำอาหารการกินรายรับรายจ่ายดี ความเป็นอยู่เย็นเป็นสุขความอุดมสมบูรณ์ก็จะตามมา

ผมเชื่อว่าล็อกเก็ตจิ๋วจกบาตรหลวงปู่ฝั้นนี้จะมีพุทธคุณหนุนในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ไม่อดอยาก ตามภาพอันเป็นมงคลที่หลวงปู่ฉันภัตตาหาร เป็นเวลาที่เหล่าเทพเทวดามาชุมนุมกันเพื่ออนุโมทนา หลวงปู่ให้ศีลให้พร ให้ความสุข ให้ความเบิกบาน ให้อายุ วัณโณ สุขัง พะลังแก่ผู้นำไปบูชารวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องในครัวเรือนอีกด้วย

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง