บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญผ่านตลอด หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป วัดป่าปทีปปุญญาราม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

28 มิถุนายน 2020 | พระเครื่อง
เหรียญผ่านตลอด หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป วัดป่าปทีปปุญญาราม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร
เหรียญผ่านตลอด หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป วัดป่าปทีปปุญญาราม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

เหรียญผ่านตลอด หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป วัดป่าปทีปปุญญาราม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร สร้างเป็นรุ่นที่ 29 ครบรอบ 88 ปี หลวงปู่ผ่าน

ข้อมูลในการจัดสร้าง เหรียญผ่านตลอด

  • เหรียญผ่านตลอด เนื้อทองแดง สร้างจำนวน 3,000 เหรียญ
  • เหรียญผ่านตลอด เนื้อทองเหลือง สร้างจำนวน 6,000 เหรียญ (ทางคณะกรรมการ ได้นำเหรียญทองเหลืองไปชุบเป็นสามกษัตริย์ จำนวน 1,000 เหรียญ)

เหรียญหลวงปู่ผ่าน รุ่นผ่านตลอดเป็นอีกเหรียญรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากประสบการณ์ของผู้ที่นำไปบูชา รูปแบบเหรียญที่สร้างออกมาได้อย่างสวยงาม และชื่อโดนใจนักสะสมพระเครื่อง

เหรียญรุ่นผ่านตลอดเป็นที่วิจารณ์กันมาว่า บล็อกที่สร้างยังอยู่ที่ผู้รับทำและไม่ได้คืนให้กับทางวัดหลังสร้างเสร็จใหม่ ๆ ซึ่งเป็นที่แคลงใจว่ามีการทำออกมาเรื่อย ๆ โดยที่ทางวัดไม่ได้รู้เห็นด้วย ฉะนั้น หากท่านจะเช่าหาต้องระวังด้วย อันดับแรกต้องเป็นเนื้อตามที่กล่าวข้างบน แต่อย่างไรก็ตามหากมีการทำเนื้อทองแดงและทองเหลืองออกมาเรื่อย ๆ ก็ยากที่พิสูจน์ได้ว่าเหรียญนั้นผ่านการอธิษฐานจากหลวงปู่หรือไม่ แม้จะมีโค้ดตอกก็ตาม (บล็อกกับโค้ดไม่ได้คืนให้วัดพร้อมเหรียญและทราบว่าเก็บไว้กับผู้รับทำอย่างน้อย 8 เดือน และในขณะนั้นก็มีการทำเพิ่มออกมาเรื่อย ๆ ทั้งเนื้อทองแดง ทองเหลือง และเนื้อพิเศษอื่น ๆ )

สำหรับเหรียญที่นำมาประกอบบทความนี้ เป็นภาพพระของท่านอื่นที่ผมได้ขอถ่ายภาพไว้ พระไม่ได้อยู่กับผม ผมเองก็ไม่สามารถพิสูจน์ความเก๊-แท้ได้ครับ (ไม่ได้บอกว่าเหรียญไม่ดี แค่บอกว่าผมไม่รู้ครับ)

ข้อมูลจาก : https://web.facebook.com/hs4ogg1977/posts/971823216163838/

สนใจบูชาวัตถุมงคล
เข้าชมเพิ่มเติ่มที่เว็บไซต์
prakumkrong.99wat.com