แหนบหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่นสี่ วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร

แหนบหลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร
แหนบหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่น 4 วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร

หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร เป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ที่ได้รับความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ท่านมีศิษย์มากมายทั้งฝ่ายบรรพชิตและฆราวาสทุกระดับชั้น จึงไม่แปลกที่จะมีผู้มาขสร้างวัตถุมงคลเป็นรูปของท่านในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย ทั้งเหรียญรูปแบบต่าง ๆ มากกว่าร้อยรุ่น พระเนื้อผง พระรูปหล่อหลวงปู่ฝั้น พระสมเด็จ ล็อกเก็ตรูปแบบต่าง ๆ ตะกรุดแผ่นจาร นอกจากนั้นยังมีแหนบรูปหลวงปู่ฝั้นรุ่นต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกัน

ข้อสังเกตแหนบรุ่นต่าง ๆ ของหลวงปู่ฝั้น

  1. แหนบหลวงปู่ฝั้นรุ่นแรก ตัวแหนบจะเป็นแท่งทึบ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ฝั้น มีจุดไข่ปลาล้อมรอบ ไม่มีข้อความใด ๆ ส่วนด้านหลังมีอักขระ
  2. แหนบหลวงปู่ฝั้น รุ่นสอง ตัวแหนบจะเป็นแท่งทึบเหมือนรู่นแรก ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ฝั้น มีจุดไข่ปลาล้อมรอบ มีข้อความว่า พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร สกลนคร ด้านหลังมีอักขระ
  3. แหนบหลวงปู่ฝั้น รุ่นสาม ตัวแหนบเป็นแบบตะเกียบคู่ (ดูภาพแหนบรุ่น 4 ประกอบ) ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ฝั้น มีจุดไข่ปลาล้อมรอบ ไม่มีข้อความใด ๆ ส่วนด้านหลังมีอักขระ
  4. แหนบหลวงปู่ฝั้น รุ่นสี่ ตัวแหนบเป็นแบบตะเกียบคู่ (ดูภาพแหนบหลวงปู่ฝั้น รุ่นสี่ประกอบ) ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ฝั้น มีจุดไข่ปลาล้อมรอบ มีข้อความว่า พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร สกลนคร ด้านหลังมีอักขระ
  5. แหนบหลวงปู่ฝั้นรุ่นห้า ตัวแหนบจะเป็นแท่งทึบ ด้านหน้าเป็นรูปเหรียญ 9 เหลี่ยม หลวงปู่ฝั้น มีข้อความว่า พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ด้านหลังเรียบ ไม่มีอักขระ

ข้อมูลจาก…แหนบ รุ่นต่าง ๆ พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร

บทความแนะนำ…

พระผงสารพัดดี หลวงปู่ฝั้น อาจาโร

มีของต้องโชว์ พระผงสารพัดดีหลวงปู่ฝั้น อาจาโร สกลนคร

สวัสดียามเช้า พระผงสารพัดดีหลวงปู่ฝั้น คุ้มครองทั้ง 7 วัน

เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง