บทความพระพุทธศาสนา

หลวงพ่อทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช จัดเต็ม

10 มิถุนายน 2020 | พระเครื่อง
หลวงปู่ทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช
หลวงปู่ทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช

บทความก่อนผมได้กล่าวถึง พระกริ่งขุนพันธ์พุทธาคม และ หลวงพ่อทวด ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ ต่อมาในปี พ.ศ. 2545 ก็เป็นอีกวาระหนึ่งที่พ่อท่านกลั่น และ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดชได้ร่วมกันจัดสร้างมหามงคลวัตถุขึ้นมาอีกรุ่นหนึ่ง เรียกว่า รุ่น มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างก็เหมือนครั้งที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวาระโอกาสอันเป็นมงคลที่พ่อท่านกลั่นมีสิริอายุครบ 88 ปี

สำหรับมหามงคลวัตถุรุ่น มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ที่ได้จัดสร้างในครั้งนี้ยังคงยึดถือตามตำรับเขาอ้ออย่างพิถีพิถันในทุก ๆ ด้านเหมือนอย่างรุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ทรงที่ได้ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามสร้างความประทับใจแก่ผู้นำไปบูชา ส่วนในด้านชนวนมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์ก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณเข้าไปอีกเพราะได้นำชนวนมวลสารที่เหลืออยู่มากมายจากการสร้างมหามงคลวัตถุรุ่น ขุนพันธ์พุทธาคมเขาอ้อ มาจัดสร้างในรุ่น มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ ด้วย ในด้านพิธีกรรมเล่าก็ได้ประจุพุทธาคมอย่างเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก

3 พิธี มงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ

พิธีกรรมมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อครั้งที่ 1 เป็นการประกอบพิธีเททองหล่อแบบโบราณตามตำรับแห่งสำนักวัดเขาอ้อ สำเร็จเสร็จสิ้นไปแล้ว ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2544 ณ สำนักวัดเขาอ้อ มีพ่อท่านกลั่น, พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ ประจวบ คงเหลือ รวมทั้งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากสายเขาอ้ออีก 8 รูป ทั้งหมดได้ร่วมกันประกอบพิธีเททองหล่อ ในวันพิธีอันเป็นมหามงคลได้เกิดปรากฎการณ์อันน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนักเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของมหาชนที่มาร่วมงานพิธีเททองในครั้งนี้ กล่าวคือ ก่อนพิธีเททองฝนได้ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เมื่อถึงฤกษ์พิธีเททองฝนกลับหยุดตกทันที เมื่อพิธีเททองเสร็จแล้วก็เข้าถึงพิธีเปิดฤกษ์เพื่อกดพิมพ์พระผงกลมมงคลจักรวาลสุริยัน – จันทรา และพระขุนแผนนอโม จากนั้นจึงมาถึงพิธีสีผึ้งมงคลจักรวาล เมื่อพิธีทุกอย่างได้สำเร็จเสร็จสิ้นด้วยดีแล้ว ฝนห่าใหญ่ก็ได้กระหน่ำลงมาอย่างหนักหน่วงยาวนานอีกครั้ง

พิธีกรรมมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อครั้งที่ 2 เป็นการประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกในพระวิหารหลวงวัดพระธาตุวรวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีท่าน พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นผู้กำหนดฤกษ์พิธี มีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2545 เวลา 09.19 น. ในพิธีมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังมากมายทั่วภาคใต้ได้เมตตามานั่งบริกรรมภาวนา และท่าน พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ประธานฝ่ายจัดสร้างวัตถุมงคลเป็นเจ้าพิธีร่วมกับ อาจารย์ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช และ อาจารย์ ประจวบ คงเหลือ

พิธีกรรมมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อครั้งที่ 3 เป็นการประกอบพิธีเบิกถ้ำเพื่อทำการปลุกเสกภายในถ้ำฉัตรทัณฑ์ ในสำนักวัดเขาอ้อ โดยมี พล.ต.ต.ขันพันธรักษ์ราชเดช ได้เป็นผู้กำหนดฤกษ์พิธีมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2545 เวลา 09.19 น. มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายเขาอ้อนั่งได้เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสก และ ท่าน พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ฉันท์ทิพย์ พันธรักษ์ราชเดช, อาจารย์ ประจวบ คงเหลือ ร่วมกันเป็นบัณฑิตเจ้าพิธีกรรม

จำนวนการจัดสร้าง หลวงพ่อทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ

  1. หลวงพ่อทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ เนื้อทองคำ สร้างจำนวน 38 องค์
  2. หลวงพ่อทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ เนื้อนวโลหะแก่ทอง สร้างจำนวน 388 องค์
  3. หลวงพ่อทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ เนื้อเงินผิวโบราณ สร้างจำนวน 1,988 องค์
  4. หลวงพ่อทวดเบตง รุ่นมงคลจักรวาลพุทธาคมเขาอ้อ เนื้อนวโลหะแก่เงิน สร้างจำนวน 2,988 องค์

แต่ละเนื้อจะมีโค้ดแตกต่างกันไป

ภาพประกอบบทความ โดย เคน สิทธิโชค ชะอวด

สนใจบูชาวัตถุมงคล
เข้าชมเพิ่มเติ่มที่เว็บไซต์
prakumkrong.99wat.com