Skip to content
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

  • Home
  • ทำบุญ
  • ธรรมะ
  • คาถา
  • นิทาน
  • นำโชค
  • เรื่องผี
  • ตำนาน
  • หนังสือ
  • เรียกจิต
  • ประเพณี
  • ภาษาวัด
  • ทายนิสัย
  • พระเครื่อง
  • เครื่องราง
  • นานาสาระ
  • ยาสมุนไพร
  • พระสายกรรมฐาน
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว

พระคุ้มครอง, 12 พฤษภาคม 20209 กันยายน 2021
เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว

พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร

สำหรับนักสะสมเครื่องรางรุ่นใหม่หลายท่านอาจจะเคยได้ยินลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา แต่เป็นที่ทราบกันดีสำหรับนักสะสมเครื่องรางรุ่นเก่า

พระปิดตาที่ผมนำมาโชว์วันนี้ เป็นพระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา ที่เป็นเนื้อเดียวกันกับลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ขนาดลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่ง ยังมีพุทธคุณครอบจักรวาล แต่ถ้าหากนำผงชนิดเดียวกันกับลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารมาสร้างเป็นพระปิดตาขึ้นมาล่ะ พร้อมกับเสกด้วยวิชาเฉพาะจะมีพุทธคุณมากแค่ไหน

ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา

สำหรับลูกอมเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่งนั้นท่านจะสร้างลูกอมจากไคลพระเจดีย์ 7 วัด ไคลพระอุโบสถ 7 วัด ไคลเสมา 7 วัด นำมาผสมด้วยผงอิทธิเจและผงมหาราชที่ท่านทำขึ้นมา คลุกเคล้าปั้นให้เป็นลูกอมลูก ขนาดประมาณ 1 ซ.ม. เมื่อลูกอมนั้นแห้งดีแล้วท่านจะนำมาลงรักและปิดทองให้สวยงามทุกเม็ด จากนั้นหลวงพ่อดิ่งท่านจะนำลูกอม 7 พญาช้างสารนั้นมาปลุกเสกจนท่านพอใจจึงจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารออกมาแจกในงานวัดหรือในโอกาสอันเป็นมงคลต่าง ๆ

พุทธคุณลูกอม 7 พญาช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง

ด้วยกล่าวกันว่า หากผู้ใดมีลูกอม 7 พญาช้างสารไว้ติดตัว จะเป็นผู้มีพละกำลังเป็นอย่างมากดุจพญาช้างสาร สามารถคุ้มครองป้องกันภัยต่าง ๆ ได้ อยู่ยงคงกระพันชาตรี ช่วยเหลือผู้บูชาติดตัวเมื่อเกิดเหตุการณ์คับขัน

ภาพประกอบจาก : THE SEA


เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

บทความที่เกี่ยวข้อง

พระปิดตาปักเป้า หลวงพ่อดำ วัดกุฎีเปิดตำนาน พระปิดตาปักเป้า หลวงพ่อดำ วัดกุฎี ปราจีนบุรี พระปิดตาพระเครื่องที่ไม่ควรตั้งบูชา หรือไม่ควรแขวนบูชาไว้หน้ารถ พระปิดตา ข้าวต้มมัด หลวงพ่อดี วัดบ้านยาง จังหวัดนครปฐมพระปิดตา ข้าวต้มมัด หลวงพ่อดี วัดบ้านยาง จังหวัดนครปฐม พระปิดตา เก่า ไม่ทราบที่ แต่ดูดี เลี่ยมก็สวยพระปิดตา เก่า ไม่ทราบที่ แต่ดูดี เลี่ยมก็สวย
พระเครื่อง พระปิดตาลูกอมหลวงพ่อดิ่งวัดบางวัวหลวงพ่อดิ่ง

แนะแนวเรื่อง

Previous post
Next post

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง

  • คลิป VIDEO
  • คอมพิวเตอร์
  • คาถา
  • ดาวน์โหลด
  • ตำนาน
  • ธรรมะคุ้มครอง
  • นานาสาระ
  • นิทาน
  • นิสัยใจคอ
  • บ้านและสวน
  • ประเพณี
  • พระสายกรรมฐาน
  • พระเครื่อง
  • ภาษาวัด ภาษาไทย
  • ยาสมุนไพรโบราณ
  • วัดธรรมยุตในต่างประเทศ
  • ส่งคำอวยพร
  • สังฆทาน
  • สิ่งนำโชค
  • สุขภาพ
  • อาชีพและครอบครัว
  • เครื่องราง
  • เรียกจิต
  • เรื่องผี
  • แนะนำหนังสือ
  • แบ่งปัน
  • ไม้ประดับ ไม้มงคล

เว็บไซต์แห่งนี้ นำเสนอบทความเกี่ยวกับ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง มนต์คาถา พิธีกรรมต่าง ๆ
ซึ่งทั้งหมด เป็นที่พึ่งทางจิตใจ เป็นความรู้ เป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมา
ทางเราไม่อาจจะพิสูจน์ได้ว่า ความเชื่อเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่
ผู้เขียนบทความ ไม่อาจจะรับรองความเชื่อนั้นว่าจะได้ผลจริง หากท่านนำไปปฏิบัติตาม
หน้านโยบายความเป็นส่วนตัว

บทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์นี้ แม้ทางเรานำเสนอโดยการศึกษาจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ จึงมาเขียน ฉะนั้น ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความโดยพยัญชนะ