บทความพระพุทธศาสนา

พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว

12 พฤษภาคม 2020 | พระเครื่อง
พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
พระปิดตาเนื้อผงพญา 7 ช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว

สำหรับนักสะสมเครื่องรางรุ่นใหม่หลายท่านอาจจะเคยได้ยินลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา แต่เป็นที่ทราบกันดีสำหรับนักสะสมเครื่องรางรุ่นเก่า

พระปิดตาที่ผมนำมาโชว์วันนี้ เป็นพระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา ที่เป็นเนื้อเดียวกันกับลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ขนาดลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่ง ยังมีพุทธคุณครอบจักรวาล แต่ถ้าหากนำผงชนิดเดียวกันกับลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารมาสร้างเป็นพระปิดตาขึ้นมาล่ะ พร้อมกับเสกด้วยวิชาเฉพาะจะมีพุทธคุณมากแค่ไหน

ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จ.ฉะเชิงเทรา

สำหรับลูกอมเจ็ดพญาช้างสารของหลวงพ่อดิ่งนั้นท่านจะสร้างลูกอมจากไคลพระเจดีย์ 7 วัด ไคลพระอุโบสถ 7 วัด ไคลเสมา 7 วัด นำมาผสมด้วยผงอิทธิเจและผงมหาราชที่ท่านทำขึ้นมา คลุกเคล้าปั้นให้เป็นลูกอมลูก ขนาดประมาณ 1 ซ.ม. เมื่อลูกอมนั้นแห้งดีแล้วท่านจะนำมาลงรักและปิดทองให้สวยงามทุกเม็ด จากนั้นหลวงพ่อดิ่งท่านจะนำลูกอม 7 พญาช้างสารนั้นมาปลุกเสกจนท่านพอใจจึงจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารออกมาแจกในงานวัดหรือในโอกาสอันเป็นมงคลต่าง ๆ

พุทธคุณลูกอม 7 พญาช้างสาร หลวงพ่อดิ่ง

ด้วยกล่าวกันว่า หากผู้ใดมีลูกอม 7 พญาช้างสารไว้ติดตัว จะเป็นผู้มีพละกำลังเป็นอย่างมากดุจพญาช้างสาร สามารถคุ้มครองป้องกันภัยต่าง ๆ ได้ อยู่ยงคงกระพันชาตรี ช่วยเหลือผู้บูชาติดตัวเมื่อเกิดเหตุการณ์คับขัน

ภาพประกอบจาก : THE SEA