บทความพระพุทธศาสนา

ความขลังของตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง อยู่ที่ไหน

9 เมษายน 2020 | เครื่องราง

สำหรับเรื่องเกี่ยวกับตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง ผมได้เขียนมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ

ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง
ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง

ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง

ตะกรุด กาสะท้อน กระดอนไป กลับร้ายกลายเป็นดี มีประสบการณ์มาบอก

ผมมานั่งคิดเล่น ๆ ว่า ตะกรุดศักดิ์สิทธิ์มีฤทธิ์ขลังยิ่งนักเพราะเหตุใด เพราะสิ่งที่นำมาสร้างตะกรุดหรือ เพราะสิ่งที่อยู่ข้างในตะกรุดหรือ เพราะมนต์คาถาหรือ เพราะบารมีพระอาจารย์นองหรือ หรือเพราะนางไม้ช่วยเสก

ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป ยุคแรกทราบว่าท่านใช้ปลอกลูกปืนในการทำ โดยถือเคล็ดว่า แม่จะไม่ฆ่าลูก (ไม่รู้ว่าท่านเป็นคนพูดเอง ถือเคล็ดเองหรือมีคนมาอธิบายทีหลัง) ถ้าดูจากการถือเคล็ดจะเห็นว่า ตะกรุดนี้สร้างมาด้านแคล้วคลาดปลอดภัย อยู่ยงคงกระพัน กะว่าจะให้ยิงไม่ออก ยิงออกแต่ไม่ถูก ถูกแต่ได้รับบาดเจ็บน้อยที่สุดไม่ถึงขึ้นเสียชีวิต จึงจะถือว่าแม่ไม่ฆ่าลูก

ต่อมาทราบว่า ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ศรัทธาที่ต้องอาศัยอยู่ต่างประเทศหรือต้องเดินทางผ่านด่านประจำ แต่ติดปัญหาที่ว่า ตะกรุดนารายณ์แปลงรูปนี้ ทำด้วยปลอกกระสุนปืน ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องกระสุน ผิดกฎหมายในการข้ามแดนหรือพกพาเครื่องกระสุน นำขึ้นเครื่องบินก็ไม่ได้ นำผ่านด่านตรวจก็ไม่ได้ ด้วยจิตเมตตา ท่านจึงสร้างตะกรุดนารายณ์แปลงรูปด้วยโลหะอื่น ได้แก่ ทองคำ เงิน นาคก็อาจจะมีแต่ผมไม่เคยเห็น แต่ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นองก็ยังคงความศักดิ์สิทธิ์และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอีกยิ่งกว่าสมัยที่สร้างด้วยปลอกกระสุนเสียอีก ฉะนั้น ความขลังจึงไม่น่าจะอยู่ที่ตะกรุดทำจากปลอกกระสุนลูกปืนเก่าที่ใช้ทำ

ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง
ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง

ความขลังของตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง อยู่ที่ไหน

  • อยู่ที่พระอาจารย์ผู้สร้าง ซึ่งเป็นผู้ทรงศีล ทรงธรรม ทรงจิตเมตตา มีเจตนาในการสร้างที่บริสุทธิ์ใจ ตั้งใจสร้างเพื่อให้ศิษย์ได้นำไปใช้จริง ๆ
  • อยู่ที่มนต์คาถา เพราะเป็นมนต์เฉพาะที่ถ่ายทอดมาถึงท่านโดยเฉพาะ และใช้เสกตะกรุดนารายณ์แปลงรูปโดยเฉพาะ
  • อยู่ที่สิ่งที่บรรจุอยู่ข้างใน ซึ่งเป็นปริศนาทำให้รู้สึกมีค่า มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าอะไรอยู่ข้างใน บ้างก็บอกว่าเป็นต้นไม้หรือแก่นไม้ชนิดหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับหลวงปู่ทวด บางคนก็บอกว่าเป็นคดต้นมะละกอหรือแก่นของต้นมะละกอ ซึ่งปกติต้นมะละกอจะไม่มีแก่น แต่ต้นนี้มีแก่น ท่านจึงนำบรรจุไว้ จะเห็นว่าที่กล่าวมานี้เป็นไม้ทั้งหมด แต่ก็มีบางท่านกล่าวว่ามีพระหลวงปู่ทวดบางรุ่นที่ท่านบรรจุตะกรุดนารายณ์แปลงรูปไว้ แต่เท่าที่ดูเป็นเหมือนตะกรุดที่ทำด้วยทองแดงขนาดเล็ก ไม่ใช่แก่นไม้แต่อย่างไร จริงไม่ทราบว่านั่นเป็นสิ่งที่พระอาจารย์นองเรียกว่าตะกรุดนารายณ์แปลงรูป หรือคนอื่นมาเรียกทีหลัง เพราะเห็นว่าท่านดังเรื่องตะกรุดนารายณ์แปลงรูป แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าตะกรุดนารายณ์แปลงรูป เป็นชื่อว่าของวิชาหรือมนต์คาถา จะสร้างออกมาในรูปแบบใดก็ได้ ถ้าเสกด้วยมนต์คาถานี้ก็สามารถเรียกว่าตะกรุดนารายณ์แปลงรูปได้ทั้งนั้น
  • ขลังด้วยกรรมวิธีการสร้าง ซึ่งมีการสร้างและปลุกเสกด้วยวิชาเฉพาะที่พระอาจารย์นองทราบเพียงรูปเดียว อีกทั้งท่านยังไม่อนุญาตให้แกะออกด้วย หากแกะออกต้องนำมาบรรจุใหม่
  • ขลังด้วยรูปแบบเฉพาะของท่าน ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง มีรูปแบบเฉพาะตัว คือนำปลอกโลหะสองชิ้นมาประกบกัน และมีหูสำหรับร้อยเชือก หากใครเห็นตะกรุดรูปแบบนี้ก็ต้องนึกถึงตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง เพราะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน
  • ศักดิ์สิทธิ์ด้วยนางไม้ หรือเทพรุกขเทวดา ที่ได้มาถวายวิธีการจัดสร้างให้แก่ท่าน และอนุโมทนาในการจัดสร้างตะกรุดนารายณ์แปลงรูป พระอาจารย์นอง จะเรียกว่าเทวดาช่วยปลุกเสกก็ใช่