บทความพระพุทธศาสนา

คาถานกสาริกา ท่ามะขาม : นะลือ โมลั่น พุทสนั่นทั่วโลกา

7 เมษายน 2020 | คาถา, เครื่องราง
คาถานกสาริกา ท่ามะขาม : นะลือ โมลั่น พุทสนั่นทั่วโลกา
คาถานกสาริกา ท่ามะขาม : นะลือ โมลั่น พุทสนั่นทั่วโลกา

คาถานกสาริกา ท่ามะขาม

นะลือ โมลั่น พุทสนั่นทั่วโลกา ธาชื่นชมภิรมย์หรรษา ยะบังเกิดเป็นเมตตา แก่บุคคลทั้งหลาย อิติปิโส คะภะวา

ผมดูบทคาถาแล้ว น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีความหมายและพลังอำนาจอยู่ในตัว สำคัญที่ว่าผู้สวดจะมีศรัทธา มีสมาธิจิตมากน้อยแค่ไหน คาถานี้น่าจะใช้ภาวนาหรือใช้เสกเครื่องรางของขลังด้านเมตตาได้ดี

การนำเสนอนี้เป็นลักษณะครูพักลักจำ ก่อนใช้คาถาควรตั้ง นะโม 3 จบ ระลึกถึงครูอาจารย์ทั้งหลายผู้เป็นเจ้าของคาถา หรือและระลึกพร้อมด้วยกราบขอบพระคุณพระอาจารย์ที่นำมาเผยแพร่ด้วยครับ

นกสาริกา ท่ามะขาม

สำหรับนกสาริกาท่ามะขาม ซึ่งพระอาจารย์กำลังทำอยู่นี้ ผมตั้งใจเลยว่า ถ้าพระอาจารย์ท่านเปิดให้บูชา ผมจะเช่าเก็บไว้ ผมเพิ่งจะเห็นพระอาจารย์ตามวิดีโอนี้ แต่ที่ผมชื่นชอบและต้องหานำมาบูชาติดตัวคือ

  1. ทุกขั้นตอนมีพิธีกรรมในการจัดสร้าง ตั้งแต่หามวลสาร ผสมผง กดพิมพ์ ลงอักขระ ซึ่งต้องทำด้วยความตั้งใจจริง มีการบริกรรมคาถาในขณะที่ทำทุกขณะ มีการวางแผนอย่างดีว่า ผสมผงเมื่อไหร่ กดพิมพ์เมื่อไหร่ ปลุกเสกอย่างไร เมื่อไหร่ ด้วยคาถาอะไร
  2. มวลสารที่จัดสร้าง เป็นมวลสารที่ท่านศึกษาดีแล้วว่าควรใช้มวลสารอะไร จากไหน มีอืทธิคุณในด้านใด
  3. เชื่อมั่นในพระอาจารย์ผู้ทำ ว่าเป็นผู้ศึกษาในเรื่องนี้เป็นอย่างดี ทำด้วยใจศรัทธาหรือทำด้วยใจรักด้วยความเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเองได้ศึกษามา ด้วยความเชื่อมั่นในมนต์คาถาที่ครูอาจารย์ได้สืบทอดมา กล่าวง่าย ๆ เมื่อมีความเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนเองได้เรียนมา การทำตามก็ต้องมีความตั้งใจและความเชื่อมั่น ผลที่ออกมาจึงเต็มร้อยครับ
  4. ด้านหลังนกสาริกาท่านฝังข้าวเปลือกเสก หลวงพ่อยี วัดดงตาก้อนทอง ข้าวเปลือกหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ ไม่อดอยาก ทำอะไรก็มีแต่ความเจริญงอกงาม ไปไหนใครก็ต้องรับนับถือ