บทความพระพุทธศาสนา

ยันต์ป้องกันไวรัส COVID-19 เอาเข้าไป ถามมาตอบไป ตามความเชื่อ

13 มีนาคม 2020 | เครื่องราง
ยันต์ป้องกันไวรัส COVID-19 เอาเข้าไป ถามมาตอบไป ตามความเชื่อ
ยันต์ป้องกันไวรัส COVID-19 เอาเข้าไป ถามมาตอบไป ตามความเชื่อ

มีผู้ส่งข้อความมาสอบถามว่า หากจะหายันต์ ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์ หรือตะกรุดลลงอักขระยันต์ เชื่อว่ายันต์ไหนน่าจะมีพุทธคุณในการป้องกันไวรัส COVID-19 ได้

งานเข้าผมล่ะสิครับ ตอบไปถ้าเกิดว่ายันต์นั้นป้องกันไวรัสไม่ได้ ผมจะมีความผิดให้ข้อมูลอันเป็นเท็จไหมล่ะ เป็นอันว่าถามตามความเชื่อ ผมก็ตอบตามความเชื่อ ไม่ได้บังคับให้เชื่อ หรือไม่ได้บอกว่ากันไวรัสได้ 100 % คงต้องเอาคำพูดของหลวงพ่อคูณมาบ้าง ที่ท่านกล่าวว่า หมอรักษาคนป่วยก็หายบ้าง ไม่หายบ้าง จะให้หายทุกคนไม่มีหรอก ยันต์นี้ก็เหมือนกันป้องกันได้บ้าง ไม่ได้บ้าง จะป้องกันได้ทุกคนไม่มีดอก

ยันต์ป้องกันไวรัส COVID-19 ยันต์แรกและยันต์เดียวที่ผมนึกถึงคือยันต์เกราะเพชร ส่วนตัวผมไม่มีผ้ายันต์นี้นะครับ ตะกรุดยันต์เกราะเพชรก็ไม่มีแล้ว แต่ผมมีความเชื่อในพุทธคุณแห่งยันต์นี้ว่าสามารถเป็นเกราะคุ้มครองป้องกันภัยได้จริง

เหตุเพราะยันต์นี้เป็นอักขระยันต์ที่เป็นพุทธคุณล้วน ๆ เป็นพุทธคุณที่มีในตำรามีในพระไตรปิฎก ผมไม่ได้หมายความว่ายันต์นี้มีในพระไตรปิฎกนะครับ แต่บทพุทธคุณนั้น เป็นบทที่มีในพระไตรปิฎก เพียงแต่โบราณาจารย์นำมาลงอักขระเป็นยันต์เกราะเพชร

หากท่านต้องการทราบพุทธคุณของยันต์เกราะเพชรว่าเป็นอย่างไร มีอานุภาพอย่างไรนั้นคงต้องหาหนังสือของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุงมาอ่านประกอบความรู้ไว้ครับ

ยันต์เกราะเพชรเป็นอีกหนึ่งยันต์ที่ควรมีไว้ประจำบ้าน ประจำสถานที่อยู่อาศัยป้องกันภัยต่าง ๆ ทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น หากมีไว้เชื่อว่าสามารถป้องกันภัย เทวดาคุ้มครองป้องกันอันตรายต่าง ๆ ได้

แต่อย่างไรก็ตาม ท่านต้องหมั่นสวดมนต์ โดยเฉพาะบทพระคาถาเกราะเพชร หรือหากสวดไม่ได้จริง ๆ ก็ให้สวดบทพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ บุญรักษา เทวดาจะได้อนุโมทนา อย่าลืมที่จะทำบุญตักบาตร แผ่เมตตา และอุทิศส่วนกุศลด้วยครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง