บทความพระพุทธศาสนา

ทายนิสัยแฟน สังเกตนิสัยจากการนัดเจอกันครั้งแรก

1 มีนาคม 2020 | นิสัยใจคอ
เนื้อคู่ คู่รัก
เนื้อคู่ คู่รัก

หลายคนมักที่หาเพื่อนคุยทางอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะผ่านทาง Facebook หรือ Line ก็ตาม เมื่อพูดคุยถูกคอกันก็มีการนัดพบเจอกัน แต่ทางเว็บไซต์นิสัยของเราขอแนะนำว่า ถ้าท่านเป็นเด็กหรือเยาวชนโดยเฉพาะผู้หญิง การที่จะไปเจอใครสักคนไม่ควรไปตามลำพัง อย่างน้อยควรพาเพื่อนไปด้วย และต้องบอกคนในบ้านให้รู้ด้วยว่าไปพบใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ ใช้เวลานานเท่าไหร่ ถ้าไม่กลับมาตามเวลาที่กำหนดให้ติดต่อสอบถามที่นี่นะ ซึ่งการไปเจอคนที่ไม่เคยเจอกันนั้นค่อนข้างอันตราย เราจะเขียนบทความเป็นจริงจังในครั้งหน้า บทความนี้ เน้นผู้ใหญ่นัดเจอกัน ไม่ว่าจะนัดทานข้าวหรือคุยตกลงธุรกิจกันก็ตาม เรามีวิธีทายนิสัย คำว่าทายนิสัยก็คือการทายคาดเดาความจะเป็น คงไม่สามารถการันตีได้ 100 %

แสดงความสนิทสนมคุ้นเคยอย่างเหลือล้น
คนที่ยามแรกพบกันนั้นแสดงลักษณะสนิทสนมง่ายเหมือนว่ารู้จักกันมานาน บ่งบอกถึงอุปนิสัยของเขาว่าเป็นคนเรียบง่าย ไม่มีความถือเนื้อถือตัว มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีแต่คนชอบ เข้ากับคนได้ง่าย ไม่ชอบขัดแย้งกับใคร เป็นมิตรกับทุกคน ผ่อนปรนโอนเอนไปกับเหตุการณ์ สถานที่ และบุคคล

ประหม่าแต่พยายามปกปิดไว้
คนประเภทนี้ มักมีลักษณะนิสัยขัดแย้งกันอยู่ในตัวเอง ภายนอกอาจจะแสดงว่าตัวเองเก่ง พร้อมทุกสถานการณ์ แต่ก็ซ่อนความหวั่นไว้ในภายใน จึงเป็นคนไม่ค่อยมีมั่นใจในตัวเอง แต่ก็เป็นคนที่มีเสน่ห์ รู้จักพูดจาหรือแสดงกิริยาให้คนอื่นชอบ ชอบทำนั่นทำนี่อยู่ตลอกเวลา มีความทันสมัยไม่ตกยุค

อยากมองแต่ใจไม่กล้า
จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่คนที่ขี้อายอะไร เพียงแต่ยังไม่มีความคุ้นเคยพอ เมื่อได้คุ้นเคยกันแล้ว ถึงไหนถึงกัน แสดงออกมาเต็มที่ แสดงความมั่นใจในตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ แต่ต้องได้รับแรงบันดาลใจหรือกำลังใจจากคนอื่น ข้อเสียมีอยู่ว่าเป็นคนไม่ค่อยละเอียดรอบคอบ ออกจะไปทางสะเพร่าอยู่บ้าง

คนที่สบตาท้าทาย
คนที่กล้าสบสายตากับคนอื่นที่ตนพบครั้งแรกนั้น เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง มีชีวิตชีวา ไม่ค่อยอยู่อย่างนิ่ง ๆ งานไหนที่ตนเองไม่ชอบทำได้ไม่นาน เอาแน่เอานอนไม่ได้ มีความกล้าบ้าบิ่นพอควร ทำในสิ่งที่คนอื่นคาดไม่ถึง เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ชอบชีวิตผจญภัย เพื่อพบเจอสิ่งใหม่ ๆ

คนที่เขินอายใจสั่น
เป็นคนที่มีลักษณะอุปนิสัยที่อ่อนไหว บอบบาง ใจอ่อน ใจง่าย ชอบให้การช่วยเหลือคน จนบางครั้งดูเหมือนว่าเข้าไปวุ่นวายกับชีวิตของคนอื่นมากไปเสียแล้ว

คนที่หลบสายตาไม่กล้าจ้องมอง
คนจำพวกนี้เวลาพบเจอคนแปลกหน้าจะเกิดอาการขี้อาย หรือไม่ค่อยสนใจใคร่รู้ เป็นคนที่เก็บตัว ไม่ชอบการคบหาสุงสิงกับใคร ไม่ชอบพูด ไม่สนใจคนอื่นมากนัก มีโลกส่วนตัวสูง ชอบสภาพแวดล้อมหรือกับบุคคลที่ตนเองคุ้นเคย ปรับตัวเข้ากับต่างที่หรือบุคคลอื่นที่ไม่คุ้ยเคยได้ยาก ต้องอาศัยเวลานานจึงจะแสดงออก

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง