บทความพระพุทธศาสนา

ของขวัญวันเกิด จัดของขวัญวันเกิดให้ถูกใจ อาชีพและวัย

27 กุมภาพันธ์ 2020 | สิ่งนำโชค
ของขวัญวันเกิด จัดของขวัญวันเกิดให้ถูกใจ อาชีพและวัย
ของขวัญวันเกิด จัดของขวัญวันเกิดให้ถูกใจ อาชีพและวัย

วันเกิดปีหนึ่งมีครั้งเดียว บางคน 4 ปีมีครั้งด้วยซ้ำ อย่างคนที่เกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ฉะนั้น การที่เราจะเลือกของขวัญวันเกิด หรือของขวัญวันคล้ายวันเกิด ของขวัญวันปีใหม่นั้นหลายคนอาจจะคิดนานหน่อย คือคิดเผื่อคนใช้ว่าเราจะให้อะไรดี  วันนี้เว็บไซต์วันเกิดจะได้แนะนำการเลือกของขวัญเกิดตามอาชีพของผู้ที่เราจะให้ ว่าคนอาชีพนี้ ทำงานอย่างนี้ ควรให้อะไรดี

ของขวัญวันเกิด วันปีใหม่ สำหรับนักคิดนักเขียน หรือคนทำงานออฟฟิศ
ถ้าเป็นนักคิดนักเขียน ของขวัญที่เหมาะสำหรับเขาหรือเธอ ก็น่าจะเป็น notebook หรือ laptop สมุดโน๊ต หรือปากกาสักชุด คงจะถูกใจผู้รับไม่น้อย เพราะว่าพวกเขาต้องใช้อยู่ทุกวัน  คิด เขียน บันทึกทุกวัน  ลองนึกภาพดูทุกครั้งที่พวกเขายกปากกาขึ้นมาเขียนก็คงจะถึงผู้ให้ทุกคราไป

ของขวัญวันเกิด ของขวัญวันปีใหม่ สำหรับช่าง
สำหรับช่างนั้น คงไม่มีอะไรดีไปกว่าเครื่องมือช่าง เช่น ชุดไขควง  มีดอเนกประสงค์ หรือค้อนตีตะปูรุ่นหายาก มองดูแล้วคลาสิค  หรือคุณอาจจะมองหากระเป๋าสำหรับเครื่องมือช่าง ถุงมือช่างสักคู่สำหรับเขาก็ได้

ของขวัญวันเกิด ของขวัญวันปีใหม่สำหรับเด็ก
ของขวัญสำหรับเด็กนี้ ต้องดูว่าเด็กอายุกี่ปี ผู้หญิงหรือผู้ชาย และแต่ละคนมีนิสัยอย่างไรด้วย หลัก ๆ ต้องเน้น การเสริมทักษะในการเรียนรู้และความปลอดภัยในสิ่งนั้น ซึ่งของขวัญสำหรับเด็กเราจะเขียนละเอียดในบทความต่อไป

ของขวัญวันเกิด ของขวัญวันปีใหม่สำหรับผู้ญาติผู้ใหญ่
ของขวัญวันเกิดสำหรับผู้อาวุโส เราต้องดูว่าผู้ใหญ่ที่เราจะมอบของขวัญให้นั้นใช้ชีวิตประจำวันอย่างไร เพื่อที่จะได้ให้เกิดประโยชน์แก่การใช้สอยมากที่สุด ไม่งั้นแทนที่คนที่เราให้จะได้ใช้ลูกหลานอาจจะนำไปใช้แทน  สิ่งที่ควรพิจารณานำมาให้เป็นของขวัญสำหรับผู้สูงอายุหรือคนแก่ เช่น เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพต่าง ๆ ยาวิตามินสักขวด หนังสือธรรมะสักเล่ม  MP 3 ธรรมะก็น่าสนใจไม่น้อย  หรืออาจจะเป็นเก้าอี้นั่งเล่นยามเย็น ๆ ก็คงจะถูกใจผู้อาวุโสที่อยู่ประจำบ้านไม่น้อย  แต่ถ้าเป็นพ่อแม่เราเอง เราควรให้ความรักเคารพนับถือเป็นสำคัญ นวดให้ท่านบ้าง พาท่านไปทานข้าวข้างนอกบ้างเป็นบางครา