บทความพระพุทธศาสนา

พระมงคลมหาลาภ พิธีมงคลมหาลาภ แม่ชีบุญเรือน 2499

30 มกราคม 2020 | พระเครื่อง
พระนาคปรก พระมงคลมหาลาภ แม่ชีบุญเรือน 2499
พระนาคปรก พระมงคลมหาลาภ แม่ชีบุญเรือน 2499

พระสมเด็จพระมงคลมหาลาภ แม่ชีบุญเรือน 2499 องค์นี้ผมเช่าไว้นานแล้วครับ และพระก็มีผู้ศรัทธาท่านอื่นได้บูชาไปแล้วเช่นกันครับ ภาพก็เป็นภาพจากเจ้าของเดิม ที่ผมได้ขอ Save ไว้ตั้งแต่ที่ผมเช่ากับเขามา วันนี้ผมจะชำระสะสางภาพเก่า ๆ ที่อยู่ในเครื่องออก จึงได้เจอภาพพระสมเด็จพระมงคลมหาลาภ แม่ชีบุญเรือน 2499 องค์นี้ เห็นว่าเป็นพระดี พระแท้ แถมภาพสวยงามอีกต่างหาก จึงนำมาโพสต์ไว้ก่อนที่จะลบภาพทิ้งไปจากเครื่องครับ

ทำไมผมถึงชอบพระในพิธีมงคลมหาลาภ แม่ชีบุญเรือน 2499

  1. ผมชอบมวลสารในการจัดสร้างพระเนื้อผงในพิธีนี้ ซึ่งท่านได้รวบรวมผงอันเป็นมงคลต่าง ๆ อีกทั้งยังได้ทำพิธีทำผงวิเศษขึ้นอีกด้วย ซึ่งในที่นี้ผมจะไม่เขียนรายละเอียดนัก ท่านสามารถอ่านได้ที่บทความเกี่ยวข้องหรือตามลิงค์ที่จะแบบไว้ในบทความนี้ครับ
  2. ชอบพิธี ซึ่งมีความละเอียดทุกขั้นตอน ทั้งการหามวลสาร การสร้างมวลสาร การจัดตั้งพิธีแบบโบราณทั้งแบบพราหมณ์โบราณและแบบพุทธ ทั้งพิธีเทพและพิธีสงฆ์ครับ
  3. พระเกจิอาจารย์ที่มาร่วมอธิษฐานจิตซึ่งมีจำนวนมากมาย มีทั้งฝ่ายวัดป่า วัดบ้าน ฝ่ายกรรมฐาน ฝ่ายที่ศึกษาด้านเวทมนต์หรือสายพุทธาคมโดยเฉพาะก็มี เป็นอันว่ามีพระเกจิทุกด้านเก่งทุกสายมารวมกันครับ
  4. ชื่อ อันเป็นมงคล ทั้งชื่อพระที่เรียกกันว่าพระมงคลมหาลาภ ชื่อพิธีมงคลมหาลาภ ชื่อผงมวลสาร ผงโสรสมหาพรหม และชื่ออันเป็นมงคลของแม่ชีบุญเรือนเองครับ

รวมความแล้ว ทุกอย่างที่จัดขึ้นเป็นไปอย่างลงตัว สมแล้วที่เรียกว่ามงคลมหาลาภ ท่านสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ครับ เกี่ยวกับมวลสาร พิธี พระที่มาอธิษฐานจิต ได้ที่บทความ พระมงคลมหาลาภ 2499

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง