บทความพระพุทธศาสนา

ผมไม่ใช่นักเขียน แต่เป็นนักอยากเขียน เขียนทุกอย่างที่ขวางหน้า

28 มกราคม 2020 | นานาสาระ
ผมไม่ใช่นักเขียน แต่เป็นนักอยากเขียน
ผมไม่ใช่นักเขียน แต่เป็นนักอยากเขียน

ขอบขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ติดตามชมมาโดยตลอด หรือจะแค่ผ่านมาก็ขอบคุณ ทุกการเยี่ยมชมของท่านคือกำลังใจของผม ทุกคนมีความหมาย ทุกคนมีความสำคัญครับ

อันที่จริงผมก็ทำเว็บไซต์มามากทั้งที่ทำให้ตนเองและผู้อื่น รวมแล้วไม่น้อยกว่า 100 เว็บไซต์ (รวมเว็บไซต์ทั้งหมดที่ติดตั้งระบบให้คนอื่นไปดูและอัพเดทเอง) ส่วนเว็บไซต์ที่ผมอัพเดทเองก็มีอยู่หลักสิบ แต่เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่ผมอัพเดทบทความบ่อยที่สุด อีกทั้งได้นำบทความจากเว็บไซต์อื่นที่ผมคิดว่าจะไม่มีเวลาดูแล้วมารวมไว้ในเว็บไซต์นี้ด้วย

อาจจะเป็ยเพราะว่าผมชอบสะสมพระเครื่อง เครื่องรางของขลังจึงทำให้ผมเลือกที่จำทำเว็บไซต์นี้และให้เวลากับเว็บไซต์นี้มากที่สุด ซึ่งไม่อยากต่อการหาภาพเพราะเป็นพระเครื่องที่ผมมีอยู่แล้ว ได้ภาพมาจากเจ้าของเดิมที่ผมเช่าบูชามา และบางครั้งมีสมาชิกส่งภาพให้ผมทางไลน์ด้วยครับ ซึ่งผมต้องขอขอบคุณ ณ โอกาสนี้ด้วย

พระเครื่อง เครื่องรางต่าง ๆ ที่ผมนำมาลงนั้น อาจจะไม่ได้เป็นพระเครื่องมีราคาแพงหรือมีคนรู้จักมากนัก แต่ผมนำลงเพื่อให้รู้ว่ามีพระเครื่อง เครื่องรางเหล่านี้ และผมก็เชื่อว่าในเมื่อมันเป็นข้อเท็จจริง ข้อมูลตายตัวแล้ว จะนานก็ไหน สิบปียี่สิบปีมาค้นดูก็ยังมีประโยชน์ต่อผู้ต้องการอยากรู้

แน่นอนว่าความรู้ประกอบบางประการคือข้อมูลที่ผมนำมาจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นความรู้ข้อเท็จจริงสาธารณะที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ แล้วผมได้นำมาเขียนไหม บางครั้งเป็นความรู้ที่อยู่ในเว็บไซต์ต่าง ๆ ทั่วไป ผมอาจจะไม่ได้จริงที่มา เพราะเป็นความรู้พื้นฐาน ใคร ๆ ก็ต้องกล่าวอย่างนี้หรือเขียนอย่างนี้ทั้งนั้น

สุดท้าย ขอขอบคุณผู้เยี่ยมชมทุกท่านอีกครั้ง ทุกการเยี่ยมชม ทุกคลิกคือกำลังใจของผู้จัดทำเว็บไซต์ครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง