บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญเต่าไตรมาส หลวงปู่หลิว ปี 2536 ออกวัดไรแตงทอง ดีกรีปีปลดหนี้

14 กรกฎาคม 2022 | พระเครื่อง
เหรียญเต่าไตรมาส หลวงปู่หลิว
เหรียญเต่าไตรมาส หลวงปู่หลิว

เหรียญเต่าไตรมาส หลวงปู่หลิว ปี 2536

เหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นไตรมาส ปี 2536 เป็นอีกที่น่าสนใจ คือออกในไตรมาส (ช่วงเข้าพรรษา) ปีเดียวกับที่ออกเหรียญพญาเต่าเรือนที่โด่งดัง คือเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นปลดหนี้ ในเรื่องพุทธคุณนั้นเต็มร้อย

โดยส่วนตัวผมนั้นมีความเชื่อว่า เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนล้วนมีพุทธคุณไม่แตกต่างกัน ต่างกันแต่ราคาค่านิยมเท่านั้น คือเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวมีพุทธคุณโดดเด่นในด้านโชคลาภ ค้าขาย แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม

ทำไมจึงเชื่อว่าเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวมีพุทธคุณเหมือนกันทุกรุ่น

  1. ปลุกเสกโดยพระเกจิองค์เดียวกันคือหลวงปู่หลิว
    หลวงปู่หลิวท่านเป็นพระเกจิที่ประกอบด้วยเมตตาเป็นที่ตั้ง โดยไม่เลือกชนชั้นวรรณะ ผมจึงเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นไหน พิธีใด เป็นเจ้าภาพโดยใคร ท่านก็ทำพิธีอธิษฐานจิตเต็มเต็มที่เต็มกำลังเหมือนกันหมด
  2. อาศัยบารมีพญาเต่าเรือนเหมือนกัน
    หมายความว่า การสร้างเหรียญพญาเต่าเรือนนั้น เพื่อระลึกองค์พระมหาโพธิสัตว์ครั้นเมื่อเสวยพระชาติเป็นพญาเต่าเรือน จึงเป็นเหรียญพญาเต่าเรือนองค์เดียวกัน ระลึกถึงบารมีพระมหาโพธิสัตว์องค์เดียวกัน
  3. รูปแบบเหรียญคล้ายกัน
    กล่าวคือ รูปแบบเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวนั้น โดยมากมีรูปแบบที่คล้ายกัน คือเป็นรูปพญาเต่าเรือน ด้านหน้าอัญเชิญรูปพระมหาสังกัจจายน์มาเป็นองค์ประธาน ด้านหลังโดยมากก็เป็นยันต์พญาเต่าเรือน ยกเว้นบางรุ่นเท่านั้นที่มียันต์พิเศษต่างหาก

ทั้งหมดนี้ เป็นความเชื่อความศรัทธาส่วนตัวเท่านั้น โดยความเป็นจริงแล้ว ผมหรือใคร ๆ ไม่สามารถหยั่งรู้หรือพิสูจน์พุทธคุณหรือพุทธบารมีได้

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง