บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญกายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์ หนึ่งเหรียญประสบการณ์ จัดสร้างปีพ.ศ. 2521

30 มิถุนายน 2022 | พระเครื่อง
เหรียญกายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์
เหรียญกายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์
(ภาพประกอบบทความเท่านั้น พระยังไม่ได้ตรวจสอบความแท้ ความผิดปกติคือไม่มีโค้ด เบื้องต้นไม่น่าจะแท้)

เหรียญกายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์

วัตถุมงคล เหรียญรุ่นกายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์ อตุโล สร้างโดยวัดบูรพาราม จังหวัดสุรินทร์ สมัยที่ท่านทรงสมณศักดิ์ที่ พระรัตนากรวิสุทธิ์ เมื่อปีพ.ศ. 2521 แม้ไม่ใช่เหรียญรุ่นแรก แต่เป็นอีกรุ่นที่สร้างความนิยมด้วยประสบการณ์มากมายจากผู้ที่ได้นำไปบูชาอาราธนาติดตัว

เหรียญรุ่นกายทิพย์ มีจำนวนการสร้าง ดังนี้

  • เนื้อกะหลั่ยทองลงยา สร้างจำนวน 2,000 เหรียญ
  • เนื้อทองแดง สร้างจำนวน 10,000 เหรียญ

เหรียญกายทิพย์หลวงปู่ดูลย์มีลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ดูลย์ ครึ่งองค์ หน้าตรง มีข้อความภาษาไทยว่า “พระรัตนากรวิสุทธิ์ หลวงปู่ดูลย์ อตุโล รุ่นกายทิพย์” มีโค้ดอักษรขอมตัว นะ ที่ผ้าสังฆาฏิ ความพิเศษของเหรียญนี้คือด้านหน้ามีรูปหลวงปู่ซ้อนอยู่ อันเอกลักษณ์และความหมายของคำว่ากายทิพย์

ด้านหลังของเหรียญกายทิพย์จะเป็นรูปหลวงพ่อพระชีว์ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดบูรพาราม จังหวัดสุรินทร์

ที่มาของกายทิพย์ หลวงปู่ดูลย์

ทราบว่ามีผู้ถ่ายภาพหลวงปู่ดูลย์แล้วเกิดความมหัศจรรย์ คือเมื่อนำฟิล์มไปล้างแล้วพบมีว่ามีรูปองค์ท่านอีกรูปหนึ่งซ้อนอยู่ที่หน้าอกท่าน ในเรื่องนี้เคยมีผู้กราบเรียนถามถึงความอัศจรรย์นี้ซึ่งหลวงปู่ท่านได้เมตตาตอบแบบสั้น ๆ ว่า “ตอนที่เขาถ่ายภาพนี้ เรากำลังกำหนดจิตอยู่ที่ตรงหน้าอกของเราอยู่”

พุทธคุณเหรียญกายทิพย์หลวงปู่ดูลย์

พุทธคุณเหรียญรุ่นกายทิพย์ แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี ป้องกันคุณไสยต่าง ๆ ส่งเสริมสติปัญญา ส่งเสริมการทำสมาธิเป็นอย่างมาก ทำให้จิตใจสงบได้ง่าย เร็วขึ้น ส่งเสริมการภาวนาทั้งในส่วนของสมถภาวนาและวิปัสสนาภาวนา

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง