บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญรุ่นแรก อาแปะโรงสี โง้วกิมโคย ฉลองอายุ 79 ปี พ.ศ.2519

25 มิถุนายน 2022 | พระเครื่อง
เหรียญรุ่นแรก อาแปะโรงสี โง้วกิมโคย ฉลองอายุ 79 ปี พ.ศ.2519
เหรียญรุ่นแรก อาแปะโรงสี โง้วกิมโคย ฉลองอายุ 79 ปี พ.ศ.2519
(ใช้เป็นภาพประกอบบทความเท่านั้น วัตถุมงคลยังไม่ได้ตรวจสอบความแท้หรือไม่แท้)

เหรียญรุ่นแรก อาแปะโรงสี โง้วกิมโคย ฉลองอายุ 79 ปี พ.ศ.2519

เหรียญอาแปะโรงสี “โง้วกิมโคย” รุ่นแรก เนื้อทองแดง ปี 2519 โดยบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ เป็นผู้สร้างถวาย จำนวนหลักหมื่นเหรียญ มีทั้งเนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ ทองแดงกะไหล่ทอง ทองแดงผิวไฟ และทองแดงรมดำ

เหรียญอาแปะโรงสี “โง้วกิมโคย” รุ่นแรก มีราคาค่านิยมตามเนื้อประมาณนี้

ราคากลาง เนื้อทองคำ หลักล้าน

ราคากลาง เนื้อเงิน หลักแสนปลาย

ราคากลาง เนื้อนวะ หลักแสนต้น

ราคากลาง เนื้อทองแดง หลักหมื่นปลาย

ราคาเหรียญทุกเหรียญขึ้นอยู่กับสภาพ

ท่านอาจารย์โง้วกิมโคย…เป็นฆราวาสผู้ได้รับการขนานนามว่า “เซียนแปะโรงสี” เล่ากันมาว่าท่านมีองค์ประทับอยู่ คือเจ้าพ่อปู่ของศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้า

หากปีไหนฟ้าลมฝนรบกวนการจัดงานประจำปี ท่านเซียนแปะโรงสีก็จะจุดธูปใช้สมาธิแก่กล้าอธิษฐานเพื่อปัดเป่าลมฝนไม่ให้ตก มีท้องฟ้าแจ่มใส

เซียนแปะโรงสีท่านมีลูกศิษย์มากมายโดยเฉพาะในกลุ่มพ่อค้าพาณิชย์ คนเหล่านี้เดินทางมาจากที่ต่าง ๆทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมาขอคำชี้แนะเกียวกับฮวงจุ้ยและทำเลที่ตั้งตั้งบริษัทห้างร้าน มีหลายท่านได้รับคำชี้แนะจากท่านแล้วนำไปปฏิบัติตามจนประสบความสำเร็จ มีกิจการเจริญรุ่งเรื่อง เป็นที่นับหน้าถือตาในการค้าขาย

เล่ากันว่าแม้แต่เจ้าสัวอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยยังต้องห้อยเหรียญเซียนแปะโรงสีติดตัวไว้ตลอด

ของดีอีกอย่างหนึ่งของเซียนแปะโรงสีนั่นก็คือยันต์ฟ้าประทานพร ซึ่งเป็นยันต์ประจำตัวของเซียนแปะโรงสี อานุภาพหรือพุทธคุณแห่งยันต์เซียนแปะโรงสีนั้น เชื่อกันว่าผู้ใดมียันต์เซียนแปะโรงสีไว้ติดตัวหรือติดตั้งอยู่ในสถานที่ใด ผู้นั้น สถานที่แห่งนั้นก็จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง นำพาโชคลาภสิ่งของเงินทองมาให้ รวมถึงยันต์ของเซียนแปะโรงสียังสามารถใช้แก้ฮวงจุ้ยเสริมดวงได้ นอกจากนี้แล้ว ยันต์เซียนแปะโรงสียังขึ้นชื่อทางด้านกันไฟและสิ่งไม่ดีต่าง ๆ อีกด้วย

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง