บทความพระพุทธศาสนา

ราหูกะลาแกะ หลวงพ่อปิ่น ศิษย์หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม

16 พฤษภาคม 2022 | เครื่องราง
ราหูกะลาแกะ หลวงพ่อปิ่น ศิษย์หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม
ราหูกะลาแกะ หลวงพ่อปิ่น ศิษย์หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง จังหวัดนครปฐม

เมื่อเอ่ยถึงกะลาราหูแกะก็ต้องยกให้กะลาราหูหลวงพ่อน้อยวัดศีรษะทองซึ่งถือว่าเป็นปรมาจารย์หรือต้นแบบแห่งกะลาราหูทรงนิยม แต่หากหาราหูกะลาแกะหลวงพ่อน้อยไม่ได้ให้หันมาใช้กะลาราหูแกะหลวงพ่อปิ่นวัดศีรษะทอง เพราะท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อน้อย สืบวิชาการทำและเสกราหูกะลาแกะมาจากหลวงพ่อน้อยทุกประการ

หลวงพ่อปิ่น วัดศีรษะทอง ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อน้อย ร่ำเรียนวิชาต่าง ๆ มาจากหลวงพ่อน้อย ทั้งการกะลามาทำราหู การแกะ การลงอักขระ การเสก ฉะนั้นผมเชื่อว่า ความขลัง ความศักดิ์สิทธินั้นไม่แตกต่างกัน ต่างกันแต่ราคาเท่านั้น

โดยส่วนตัวผมแล้ว หากจะหาเครื่องรางราหูมาบูชา ต้องมีคุ๊สมบัติดังนี้

1.สร้างจากกะลาตาเดียว
ราหูสายวัดศีรษะทอง สร้างจากกะลาตาเดียวทั้งนั้น ที่ถูกเลือกสรรมาอย่างดีตามตำราการสร้างราหูแบบโบราณ

2.แกะเป็นองค์ทรงสวยงาม
ราหูต้องแกะเป็นองค์ ไม่ใช่เหรียญหรือหล่อด้วยโลหะ เครื่องรางบางอย่างต้องสร้างมาแบบนี้ แกะเป็นองค์จึงจะทรงความศักดิ์สิทธิ์ อย่างเช่นแพะหลวงปู่อ่ำ หากจะสร้างเป็นเหรียญคงไม่สวยงาม นกสาลิกาสร้างเป็นเหรียญก็ขาดความขลังในความรู้สึกของผู้นำไปใช้

3.อาจารย์เสกดี
ราหูกะลาแกะ ใครสร้างให้แกะไม่สำคัญ สำคัญผู้ที่เสก ถ้าได้เกจิที่มีสมาธิแก่กล้า มนต์คาถาหนักแน่น แม่นสมาธิจิต อธิษฐานหรือเสกอะไรก็สำเร็จผล

ราหูกะลาแกะหลวงพ่อน้อย เป็นอีกหนึ่งราหูกะลาแกะที่น่ามีไว้บูชา ไว้ประจำบ้าน ประจำตัว แก้ดวงตก กลับร้ายให้กลายเป็นดี ยกฐานะ ส่งเสริมอาชีพหน้าที่การงาน ขึ้นโรงขึ้นศาลชนะคดีความแล

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง