บทความพระพุทธศาสนา

ตะกรุดสาลิกาคู่ ครูบาวัง วัดบ้านเด่น จังหวัดตาก เนื้อทองคำ เมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์

15 กรกฎาคม 2021 | เครื่องราง
ตะกรุดสาลิกาคู่ วัดบ้านเด่น จังหวัดตาก เนื้อทองคำ เมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์
ตะกรุดสาลิกาคู่ ครูบาวัง วัดบ้านเด่น จังหวัดตาก เนื้อทองคำ เมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์

ตะกรุดที่มีขนาดเล็ก นิยมเรียกกันว่า “ตะกรุดสาลิกา” หากเป็นคู่ ก็เรียกว่า “ตะกรุดสาลิกาคู่” สำหรับตะกรุดสาลิกาคู่ชุดนี้ เป็นเนื้อทองคำ มีขนาดความยาว 2.6 ซ.ม. ตะกรุดสาลิกาคู่ชุดนี้อยู่กับผมมาไม่น้อยกว่า 20 ปี เจ้าของเดิมให้ข้อมูลว่าเป็นตะกรุดสาลิกาคู่ ของครูบาวัง วัดบ้านเด่น จังหวัดตาก ผมเองก็ไม่ทราบว่าใช่หรือไม่ใช่ แต่เมื่อไม่มีข้อมูลอื่นก็ต้องถือข้อมูลตามเจ้าของเดิมไว้ก่อน

ตะกรุดสาลิกาคู่นี้ ผมเชื่อว่ามีอายุไม่น้อยกว่่า 25 ปี ผมไม่ได้บอกว่ามีตะกรุดสาลิกาคู่นี้มีอายุ 25 ปี แต่บอกว่าไม่น้อยกว่า 25 ปี หมายความว่า อาจจะมีอายุ 30 ปี 40 ปี 50 ปี หรือมากกว่านั้นก็เป็นไปได้

เมื่อหลายสิบปีที่แล้ว ทองคำอาจจะไม่ได้หายาก แค่มีเงินก็สามารถเดินเข้าไปซื้อที่ร้านทองได้แล้ว แต่การที่คนจะมีเงินเดินเข้าไปซื้อทองคำนี้สิ เป็นอย่างเรื่องไม่ง่ายนัก ผมจึงเชื่อว่าตะกรุดสาลิกาคู่ทองคำนี้ ต้องถูกจารหรือเสกโดยพระเกจิที่ทรงพลังในด้านความเชื่อความศรัทธาของมหาชน โดยเฉพาะชนชั้นกลางที่เป็นคนมีฐานะดี อะไรที่ทำให้มหาชนทุ่มเทพลังความเชื่อความศรัทธาให้นั่นก็คือวัตรปฏิบัติและพุทธาคมของท่าน จึงเป็นที่เชื่อได้ว่าตะกรุดสาลิกาคู่ทองคำนี้ต้องเป็นของพระเกจิหรือถูกจารและเสกโดยพระเกจิที่เป็นที่เคารพศรัทธาในข้อปฏิบัติเต็มเปี่ยมด้วยพลังแห่งพุทธาคมเป็นแน่

ตะกรุดสาลิกานั้นโดดเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ คือโดยมากพระเกจิที่จารตะกรุดสาลิกาเนื้อทองคำนั้น ท่านจะเน้นอักขระยันต์ที่มีพุทธคุณด้านเมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์

เมตตา คือเป็นรักเอ็นดูของผู้ใหญ่ เข้าหาผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู ให้ความเมตตา เจ้านายรัก ติดต่อการงานประสบความสำเร็จ

มหานิยม คือเป็นที่รักของคนทั่วไป ใครเห็นก็รัก ให้ความช่วยเหลือ ไปไหนไม่อดตาย มีคนคอยอุ้มชู ให้ความรักความเมตตาแม้ครั้งแรกที่ได้เห็น

มหาเสน่ห์ หมายความว่าดึงดูดเพศตรงข้าม หากหญิงพกตะกรุดสาลิกาก็ดึงดูดเพศชายให้มีสนใจรักใคร่ หากเป็นชายพกตะกรุดสาลิกาก็เป็นที่สนใจของสตรีเพศยิ่งนัก

นอกจากแล้วนั้น ยังเสริมด้วยมหาลาภ มหาโภคะ สิ่งเสริมธุกิจการงานให้ประสบความสำเร็จ หากคุณเป็นนักเจรจาค้าขาย ติดต่อการงาน บริการด้านการแสดงที่ต้องอาศัยความสนใจจากผู้คน ตะกรุดสาลิกาก็ส่งเสริมหน้าการงานของคุณให้ประสบความสำเร็จตามความปรารถนา เป็นที่มาของมหาลาภ มหาโภคะ

ตะกรุดสาลิกาชุดนี้ มีความพิเศษคือเป็นคู่ หมายความว่ามีกำลังทวีคูณ ใช้ได้ทั้งชายหญิง ให้ผลได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นเมตตามหาลาภทั้งหลับและตื่น

ทองคำ เป็นสิ่งล้ำค่า มีพลังอำนาจใจตัว สะกดผู้คนให้หลงใหลในตัว ฉะนั้น ตะกรุดทองคำจึงเสริมพลังดึงดูดมากยิ่งขึ้น สร้างความหลงใหลให้แก่ผู้พบเห็นมากยิ่งขึ้น

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง