รู้ไหม…หลวงปู่ทวดคุณเองก็ปลุกเสกให้มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์ได้ด้วยตนเอง

ปลุกเสกหลวงปู่ทวด วัดช้างให้

เมื่อประมาณก่อนมี 2550 ผมได้เดินทางไปวัดช้างให้ราษฎร์บูรณาราม หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าวัดช้างให้ ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เพื่อไปกราบสักการะและบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่ทวด ผมได้บูชามาหลายองค์ซึ่งแต่ละรายการที่บูชามาทางวัดจะใช้ใบคาถาสำหรับปลุกเสกหลวงปู่ทวด ซึ่งมีข้อความดังนี้

พระคาถาปลุกเสก
สมเด็จหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด
วัดช้างให้ อำเภอโคกโพธิ์ จัดหวัดปัตตานี ว่าดังนี้ :-
นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติ ภะคะวา”

จัดดอกไม้ธูปเทียนบูชาคุณพระรัตนตรัย และคุณบิดามารดา คุณครูบาอาจารย์ แล้วว่า นะโม 3 จบ แล้วนำพระเครื่องหลวงพ่อทวดอย่างใดอย่างหนึ่งที่มีอยู่ เข้าพนมมือเหนือหน้าอก สงบจิตบริกรรมพระคาถามากน้อยเท่าใดก็ได้ตามปรารถนา เลือกปลุกเสกวันเสาร์ วันอังคาร วันพฤหัสบดี

จากใบเอกสารจากทางวัดช้างให้นี้ จึงทำให้เชื่อได้ว่า

  1. หลวงปู่ทวดไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ใครสร้าง แม้ไม่ได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกที่วัด คุณก็สามารถปลุกเสกเองได้ ทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์ได้
  2. หลวงปู่ทวดมีความศักดิ์สิทธิ์ด้วยบารมีของท่าน ด้วยเทวดาที่เป็นบริวารของท่าน
  3. การปลุกเสกหลวงปู่ทวดต้องทำให้ครบขั้นตอน ได้แก่
    1. มีดอกไม้ธูปเทียนเพื่อบูชาพระรัตนตรัย
    2. ระลึกถึงคุณพระรัตนตรัย (นึกถึงหรือสวดมนต์ระลึกถึงก็ได้)
    3. ระลึกถึงคุณบิดามารดา ครูอาจารย์
    4. ตั้ง นะโม 3 จบ
    5. อัญเชิญหลวงปู่ทวดที่มีไว้ที่กระพุ่มมือ แนบมือไว้ที่เหนืออก
    6. ทำจิตให้สงบ สวดพระคาถาปลุกเสกหลวงปู่ทวด
    7. ให้ปลุกเสกวันเสาร์ วันอังคาร วันพฤหัสบดี
  4. ในเมื่อคุณสามารถปลุกเสกหลวงปู่ทวดให้ขลังได้ด้วยตนเอง ทางวัดก็ไม่ได้ผูกขาดว่า หลวงปู่ทวดต้องสร้างโดยวัด ปลุกเสกโดยวัด หรือปลุกเสกโดยพระอาจารย์รูปนั้นรูปนี้เท่านั้นจึงจะขลัง แล้วคุณจะเช่าบูชาพระเครื่องหลวงปู่ทวดราคาหลายหมื่นทำไม คุณก็นำหลวงปู่ทวดที่คุณมีอยู่ซึ่งคุณนำมาจากวัดไหนก็ไม่รู้ออกมาสวดคาถาปลุกด้วยตัวคุณเอง เสกบ่อย ๆ ทุกวันเสาร์ วันอังคาร วันพฤหัสบดี เมื่อทำแบบนี้บ่อย ๆ จนเกิดเป็นสมาธิเป็นกำลังแห่งฌานมีหรือจะไม่ขลัง