บทความพระพุทธศาสนา

เปิดหมวดพระวัดดวง พระวัดใจ พระที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ

19 มกราคม 2021 | พระวัดดวง
เปิดหมวดพระวัดดวง พระวัดใจ พระที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ

ในช่วงโควิด 4-5 เดือนที่ผ่านมานี้ผมเช่าพระทางออนไลน์ไว้เยอะมาก ๆ จนไม่มีเวลาส่องหรือตรวจสอบ หรือว่าจะเปิดขายในราคาวัดดวงดู

พระวัดดวงคืออะไร

พระวัดดวงหรือพระวัดใจในความหมายของผมหรือที่ผมคิดว่าจะนำมาเปิดขายนี้ เป็นพระที่ผมยังไม่ได้ตรวจสอบ ไม่ได้เช็ค แม้เช็คด้วยตนเองตามอินเตอร์เว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เขาบอกตำหนิพระรุ่นต่าง ๆ ผมก็ยังไม่ได้นำไปเช็คดูครับ พูดง่าย ๆ พระวัดดวงของผมคือพระที่ยังไม่ได้เช็ค ไม่ได้หมายความว่าเป็นพระที่รู้ว่าไม่แท้แล้วนำมาขายวัดดวง แน่นอนว่ามีทั้งพระแท้และไม่แท้รวมอยู่ด้วยกัน ไม่มีบ้านไหนรอกครับที่มีแต่พระแท้ทั้งหมด

พระวัดดวงนำมาจากไหน

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องรางต่าง ๆ ที่อยู่กับผมมีที่มาที่หลากหลายมาก เป็นพระที่ผมเช่าหรือสะสมไว้ตั้งแต่บวชเป็นสามเณรบ้าง หลวงปู่ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ให้มาบ้าง ผู้ใหญ่ให้มาบ้าง เช่าตามบ้านคนบ้าง เก็บสะสมเรื่อย จนมาถึงยุคเช่าออนไลน์บนเฟชบุคหรือไลฟ์สดพระเครื่อง

ทำไมต้องขายแบบวัดดวง

จากเหตุที่มาของพระข้างบน เช่า ๆ เก็บไว้เพลิน โดยเฉพาะช่วงโควิด คนเอาพระมาปล่อย ผมอยู่บ้านเก็บตัว เช่าแต่พระ พอรู้ตัวอีกทีมีเป็นตู้หลักร้อยหลักพันองค์ บางองค์ที่เช่าออนไลน์ไว้ตั้งแต่อยู่อเมริกายังไม่ได้เปิดกล่องดูก็มีครับ สรุปคือพระเยอะเกินไปไม่มีเวลาศึกษา ไม่มีเวลาส่อง อีกอย่างประมาณเดือนเมษายน 2564 นี้ผมจะต้องเดินทางไปอเมริกา ไม่มีเวลาส่องเลยครับ จึงต้องนำออกขาย ไว้เช่าพระเลี่ยมทองเก็บดีกว่า

พระวัดดวงทำไมขายแพง ?

ในเมื่อขายแบบพระวัดดวงทำไมขายแพง ที่ขายแพงเพราะต้นทุนที่เช่ามาแพงครับ เช่ากับเพื่อน เช่ากับไลฟ์สดอย่างน้อยก็องค์ละ 500 บาทขึ้นไปแล้วครับ แม้ผมจะขายแพง แต่ก็เป็นราคาที่ทุกคนแตะต้องได้ครับ

พระวัดดวงรับประกันไหม

ขายพระแบบวัดดวงรับประกันไหม ไม่รับประกันครับ ผมไม่ได้ขายในราคาสร้างบ้าน หรือขายราคาเต็ม หรือจะให้รับประกันแท้เก๊คืนเต็มก็ได้ แต่ถ้าท่านได้พระแท้ไป และขายได้ราคาดีท่านต้องแบ่งให้ผมครึ่งหนึ่งนะครับ

สิ่งที่ผมรับประกันให้แน่นอนคือท่านได้พระตามภาพแน่อนครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง