บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว รุ่น บูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ปี 2538

23 มิถุนายน 2020 | พระเครื่อง
เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว รุ่น รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ปี 2538
เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว รุ่น รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ปี 2538

หากเป็นเหรียญเต่าเรือนหลวงปู่หลิว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน เนื้ออะไร ก็คือพญาเต่าเรือน ที่เข้มขลัง เต็มด้วยพลังพุทธคุณ หนุนดวง หนุนโชคลาภ สำหรับเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นนี้ เรียกว่าว่า พญาเต่าเรือน รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ สร้างปี 2538 ห่างพญาเต่าเรือนรุ่นปลดหนี้ไม่กี่ปี เหรียญนี้กะไหล่ทองลงยา อยู่ในชุดสีกรรมการ โค้ตขวา ๙ นิยม หายากแล้ว

วัตถุประสงค์การสร้างเหรียญพญาเต่าเรือนเพื่อหาทุนบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ อันเป็นสถานที่สำคัญยิ่งทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครปฐม ชนวนโลหะในการจัดสร้างเหรียญพญาเต่าเรือนประกอบด้วย ชนวนจากการหล่อพระชัยวัฒน์หลวงปู่บุญ ชนวนพระของหลวงปู่แช่ม วัดดอนยายหอม ระฆังเก่าแก่มีอายุใช้งานหลายร้อยปีที่หลวงปู่หลิวได้ลงจารอักระเลขยันต์โดยรอบตัวระฆังแล้ว เมื่อทำสำเร็จเป็นเหรียญพญาเต่าเรือนแล้ว จึงได้ถวายหลวงปู่หลิว เพื่อที่ให้ท่านได้ปลุกเสกตลอดทั้งไตรมาส

เมื่อหลวงปู่หลิวท่านได้ปลุกเสกแล้ว จึงได้ออกจำหน่ายจ่ายแจกแก่ผู้ที่มีความเคารพนับถือองค์หลวงปู่หลิวและต้องการเหรียญพญาเต่าเรือนนำไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับเหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นบูรณะพระราชวังสนามจันทร์ ถือว่าเป็นเหรียญพญาเต่าเรือนที่สร้างได้อย่างสวยงาม นำมาซึ่งประสบการณ์แก่ผู้ที่บูชามาแล้วมากต่อมากทั้งทางด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดี มีโชคลาภ

ความพิเศษของเหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว ด้านหน้าเป็นพระสังกัจจายน์ซึ่งถือว่าเป็นพระแห่งโชคลาภ เมตตามหานิยม รายล้อมด้วยอักขระยันต์ต่าง ๆ ด้านหลังเป็นยันต์พญาเต่าเรือน อันเข้มขลังมาแต่โบราณ

บทความแนะนำ…

เหรียญพญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง รุ่นรวย รวย รวย

เต่าปลดหนี้ หลวงปู่หลิว เนื้อเงิน สวยสุด สะดุดใจ

เหรียญพญาเต่าเรือน เศรษฐีจัมโบ้ หลวงพ่อเพชร วัดไทรทองพัฒนา ปี 2557

สนใจบูชาวัตถุมงคล
เข้าชมเพิ่มเติ่มที่เว็บไซต์
prakumkrong.99wat.com