บทความพระพุทธศาสนา

google ยังไม่นิ่ง หันมารู้จัก bing Search กันดีไหม

2 มิถุนายน 2020 | คอมพิวเตอร์, นานาสาระ
bing
bing

Bing เป็นเครื่องมือค้นหาเว็บที่เป็นเจ้าของและดำเนินการโดยไมโครซอฟท์ บริการที่มีต้นกำเนิดในไมโครซอฟท์เครื่องมือค้นหาก่อนหน้านี้: MSN Search , Windows Live Search และต่อมาก็เป็น Bing.com เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการการค้นหาที่หลากหลายรวมถึงผลิตภัณฑ์เว็บไซต์ วิดีโอ รูปภาพ และแผนที่ การค้นหา มันถูกพัฒนาโดยใช้ ASP.NET

Bing ไมโครซอฟต์แทนที่ Live Search ได้รับการเปิดเผยโดย Steve Ballmer ซีอีโอของ Microsoft เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2009 ในการประชุม All Things Digital ในซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อวางจำหน่ายในวันที่ 3 มิถุนายน 2009 คุณสมบัติใหม่ที่โดดเด่นในเวลานั้น รวมถึงรายการคำแนะนำการค้นหาในขณะที่ป้อนคำสั่งและรายการการค้นหาที่เกี่ยวข้อง โดยอิงจากความหมายของเทคโนโลยีจากPowerset ซึ่งไมโครซอฟท์ซื้อมาในปี 2551

ในเดือนกรกฎาคม 2552 Microsoft และ Yahoo! ประกาศข้อตกลงที่ Bing จะให้พลังแก่ Yahoo! Search ค้นหาลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกที่ทำการเปลี่ยนแปลงในช่วงต้นปี 2555 ข้อตกลงนี้มีการเปลี่ยนแปลงในปี 2558 ซึ่งหมายความว่า Yahoo! จำเป็นต้องใช้ Bing เพื่อการค้นหา “ส่วนใหญ่” เท่านั้น

ในเดือนตุลาคม 2011 Microsoft ระบุว่าพวกเขากำลังทำงานกับโครงสร้างพื้นฐานการค้นหาส่วนหลังใหม่โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งมอบผลการค้นหาที่รวดเร็วและมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ รู้จักกันในนาม “ไทเกอร์” เทคโนโลยีการจัดทำดัชนีใหม่ได้ถูกผนวกเข้ากับ Bing ทั่วโลกตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนั้น ในเดือนพฤษภาคม 2012, Microsoft ประกาศออกแบบใหม่ของเครื่องมือค้นหาที่มี “แถบด้านข้าง” ซึ่งเป็นคุณลักษณะทางสังคมที่ค้นหาเครือข่ายสังคมของผู้ใช้สำหรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการค้นหา

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 Bing เป็นเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกด้วยปริมาณการสืบค้น 4.58% ซึ่งอยู่หลัง Google (77%) และBaidu (14.45%) Yahoo! Search ซึ่ง Bing มีอำนาจส่วนใหญ่มี 2.63%

ข้อมูลจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bing_(search_engine)

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง