บทความพระพุทธศาสนา

วันเสาร์ ๕ เสาร์ 5 วันแข็ง ทำอะไรก็ขลัง ขอให้เป็นดังที่หวังเถอะ

28 มีนาคม 2020 | สิ่งนำโชค
วันเสาร์ห้า ทำอะไรก็ขลัง ขอให้เป็นดังที่หวังเถอะ

วันเสาร์ห้า คือ วันเสาร์ ขึ้นหรือแรม ๕ ค่ำ เดือน ๕ ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ในปี 2563 นี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด ซึ่งเป็นวันเสาร์ห้า และทราบว่าจะมีวันเสาร์ห้าลักษณ์เดียวกันนี้ในปี 2566 ได้แก่ วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีเถาะ จากนั้นก็น่าจะเว้นช่วงอยู่หลายปีกว่าจะมีวันเสาร์ห้าอีก

วันเสาร์ ๕ ซึ่งตามความเชื่อมาแต่โบราณกาล ถือว่าเป็นวันแรง และเป็นวันที่แข็งที่สุด ในตำราโหราศาสตร์ของไทย คนที่เกิดในวันเสาร์นั้นจะมีเทพพระเสาร์พิทักษ์รักษาคุ้มครอง เทพพระเสาร์นั้นเกิดจากพระศิวะ หรือ พระอิศวร ซึ่งเป็นเทพพระเจ้าสูงสุดของศาสนาพราหมณ์นิกายหนึ่ง พระองค์ทรงนำเอาเสือพยัคฆราชสิบตัวมาป่นให้เป็นผง แล้วจึงห่อด้วยผ้าสีม่วง สีดำ แล้วประพรมด้วยน้ำอมฤตจึงทำให้เกิดเทพเจ้าขึ้นอีกองค์หนึ่งมีพระนามว่า พระเสาร์เทวราชถือว่าเป็นเทพเจ้าสำหรับผู้ที่เกิดในวันเสาร์

วันเสาร์ห้า ดีอย่างไร

ตามความเชื่อแต่โบราณ เชื่อว่าดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความเข้มแข็ง ซึ่งมีพลังงานมาก หากได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลในวันเสาร์ห้าแล้ว เชื่อว่าจะมีพุทธคุณโดดเด่นในด้านคงกระพัน แคล้วคลาด มากกว่าวันปกติอื่น ๆ ถือว่าเป็นวันแห่งธงไชย เป็นวันแห่งฤกษ์งามยามดี มีดาวบนท้องฟ้าโคจรในตำแหน่งที่เหมาะสม จึงเป็นวันที่ควรจะได้ประกอบพิธีกรรมอันเป็นมหามงคลต่าง ๆ หรือได้เข้าร่วมในพิธีอันเป็นมหามงคลก็จะได้อำนวยอวยสุข อำนวยอวยพรให้เกิดความสุข เป็นมิ่งมงคลแก่ชีวิต

สำหรับวันเสาร์ห้า ที่ 28 มีนาคม 2563 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด นี้ ผมได้ให้เขาทำพิธีอะไรบางอย่าง ซึ่งผมก็ไม่มั่นใจว่าจะสำเร็จหรือไม่ แต่อยากให้สำเร็จถึงได้สั่งให้ทำ และนั่นเป็นความพยายามเดียวที่ผมจะได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ หวังว่า วันเสาร์ห้า ที่ 28 มีนาคม 2563 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด นี้ จะนำความสุขมาให้ผม ขอให้เป็นวันที่ใครประกอบพิธีกรรมทำอะไรก็สำเร็จสมประสงค์ทุกประการ รวมถึงตัวผมด้วย จงให้สำเร็จ จงให้สำเร็จ จงให้สำเร็จ ทุกประการ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง