บทความพระพุทธศาสนา

จ่ายหนักแบบนี้ นิสัยจะเป็นแบบไหน สังเกตนิสัย เพื่อน แฟน คนรอบข้างจากการใช้จ่าย

5 มีนาคม 2020 | นิสัยใจคอ
ก่อนซื้อของออนไลน์ เช็คอย่างไร ให้ถูกโกงน้อยที่น้อย
สังเกตนิสัย เพื่อน แฟน คนรอบข้างจากการใช้จ่าย

นี่ก็เป็นวิธีสัวเกตนิสัยคนแบบง่าย ๆ จากชีวิตประจำวันของเขา นั่นก็คือการใช้จ่าย ซึ่งแน่นอนว่าในชีวิตประจำวันของคนเราทุกคนก็ย่อมมีการแลกเปลี่ยนสิ่งของ ซึ่งทุกวันนี้มีเงินเป็นตัวกลาง เราต้องการอะไร ก็ใช้เงินเป็นตัวกลาง ฉะนั้นเรามาแอบดูแอบสังเกตนิสัยของแต่ละคนจากการใข้จ่ายดูนะครับ

วิธีสังเกตนิสัยคนจากการใช้จ่ายเงินทองซื้อของ

  1. คนที่มีความประหยัดหรือออกแนวตระหนี่นิด ๆ มักจะคิดคำนวนก่อนใช้เงินเสมอ มีความพิถีพิถันในการใช้จ่ายเป็นอย่างมาก ถ้าเป็นคนตระหนี่มักจะแต่ขาดมนุษย์สัมพันธ์ ชอบอยู่สันโดษ ไม่เกี่ยวข้องกับใคร บางทีไม่ชอบกินของคนอื่น เพราะกลัวจะต้องได้เลี้ยงคืน คนทั่วไปจะมองว่าเขาเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่คนใกล้ชิดซึ่งมีไม่มากนักจะเข้าใจเขา
  2. คนที่ใช้เงินอย่างอีลุ่ยฉุยแฉกขณะที่มีเงิน มีก็ใช้ชนิดที่ว่าในความคิดเขานั้นจะคิดว่า “ถ้าตายไปแล้วก็จะไม่ได้ใช้” เขาจึงไม่รู้สึกเสียใจเมื่อใช้เงินหมด เพราะเขาคิดว่าเขาได้ใช้แล้วนั่นเอง เขาอาจจะเป็นคนที่มีนิสัยมุทะลุ เชื่อมั่นในความคิดตนเองสูง.
  3. คนที่มักยืมเงินผู้อื่นซื้อสิ่งของ โดยมากเป็นคนที่ไม่สามารถปิดความต้องการของตนเองได้ เมื่อมีความต้องการก็แสดงออกมา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเห็นแก่ตัวเสมอไปนะ เพียงแต่บางคนก็ยืมเพื่อนเป็นนิสัย เมื่อเพื่อนทวงก็คืนให้ตามสัญญา.

ก็ลองดูพฤติกรรมการใช้จ่ายซื้อสิงของนี้ไปสังเกตดูนิสัยของคนรอบตัวเราเล่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน ว่าแต่ละคนเป็นคนอย่างไร

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง