บทความพระพุทธศาสนา

พระกริ่งหน้าจีนใหญ่ วัดสุทัศน์ เนื้อเงิน โค้ด หมายเลขครบ ปี 36

4 กุมภาพันธ์ 2020 | พระเครื่อง
พระกริ่งหน้าจีนใหญ่ วัดสุทัศน์ เนื้อเงิน โค้ด หมายเลขครบ ปี 36
พระกริ่งหน้าจีนใหญ่ วัดสุทัศน์ เนื้อเงิน โค้ด หมายเลขครบ ปี 36

พระกริ่งหน้าจีนใหญ่องค์นี้อยู่กับผมนานมาก และตอนนี้ก็ยังอยู่ ผมเองก็ไม่ทราบว่าเป็นพระกริ่งที่ไหน ใครสร้าง แต่เมื่อค้นดูจากอินเตอร์เน็ตเว็บไซต์ต่าง ๆ เขาให้ข้อมูลมาว่า เป็นพระกริ่งหน้าจีนใหญ่ สร้างที่วัดสุทัศน์ เมื่อปี 2536 ผมเองก็ไม่ทราบอีกนั่นแหล่ะว่าแหล่งข้อมูลนั้นถูกต้องหรือไม่ เป็นอันว่าถ้าเรายังไม่ได้ข้อมูลอื่นอีก ก็ต้องตามข้อมูลเดิม คือ พระกริ่งหน้าจีนใหญ่ วัดสุทัศน์ เนื้อเงิน ปี 2536 ครับ

พระกริ่งนั้น เป็นพระที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีนหรือมหายาน แต่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับคนไทย คือดูแล้วได้อารมณ์แห่งการส่องพระ จนบางคนกล่าวว่าหากเป็นพระพุทธแล้ว พระอะไรก็สู้พระกริ่งไม่ได้หรอก

พระกริ่งมีอานุภาพมาก โดยเฉพาะการอาราธนาอธิษฐานทำน้ำพระพุทธมนต์ รักษาโรคภัยไข้เจ็บ ขจัดเสนียดจัญไรสิ่งไม่ดีสิ่งที่เป็นอัปมงคลทั้งหลาย บ้านไหนลูกเล็กเด็กแดงมักร้องไห้หวาดกลัวแบบไม่ทราบสาเหตุลองอาราธนาพระกริ่งอธิษฐานทำน้ำมนต์ประพรมตัวเด็กดู ประพรมทั้งบ้าน ห้องนอนเด็ก เปลเด็ก นอกจากนั้นยังประพรมที่ดิน แก้ดินที่มีอาถรรพ์ ประพรมรถเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

นอกจากนั้นพระกริ่งยังมีอานุภาพคุ้มครองป้องกันอันตราย แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลาย ทั้งโจรภัย หรือภัยจากอุบัติเหตุจากการเดินทางอีกบ่อย มีข่าวให้ได้เห็นอานุภาพอยู่บ่อย ๆ ครับ