Skip to content
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

  • Home
  • ทำบุญ
  • ธรรมะ
  • คาถา
  • นิทาน
  • นำโชค
  • เรื่องผี
  • ตำนาน
  • หนังสือ
  • เรียกจิต
  • ประเพณี
  • ภาษาวัด
  • ทายนิสัย
  • พระเครื่อง
  • เครื่องราง
  • นานาสาระ
  • ยาสมุนไพร
  • พระสายกรรมฐาน
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ตะกรุดม้าเสพนางครูบาวัง

พระคุ้มครอง, 10 กุมภาพันธ์ 202410 กุมภาพันธ์ 2024
เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

ตะกรุดม้าเสพนางครูบาวัง
ตะกรุดม้าเสพนางครูบาวัง

ตะกรุดม้าเสพนาง ครูบาวัง

ตะกรุดอันนี้ ผมไม่ยืนยันว่าใช่ตะกรุดม้าเสพนางครูบาวัง วัดบ้านเด่น แท้จริงหรือไม่ แต่เจ้าของเดิมที่ใช้มา เขารับข้อมูลมาอย่างนั้น ใช้มาอย่างนั้น และส่งต่อข้อมูลมาอย่างนั้นครับ

พูดถึงครูบาวังวัดบ้านเด่นแล้ว บางครั้งผมก็รู้สึกเห็นใจ หรือสงสารท่านเหมือนกัน เพราะถ้าใครเจอเครื่องรางอะไรที่เป็นรูปม้าเสพนางมาวัสดุรูปแบบต่าง ๆ เช่น ผ้ายันต์ม้าเสพนาง กะลาแกะม้าเสพนาง หุ่นมาเสพนางเนื้อผง งาแกะไม้แกะ เล็บช้างแกะรูปม้าเสพนาง คนทั้งหลาย โดยเฉพาะเจ้าของที่อยากขายของ ก็มักเหมาว่า นั่นคือม้าเสพนางครูบาวัง ซึ่งมันพิสูจน์ไม่ได้เลยว่าใช่ของท่านหรือเปล่า

แน่นอนว่าท่านเคยสร้างเครื่องรางม้าเสพนาง แต่ม้าเสพนางทั้งหมดไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นของครูบาวังเท่านั้น แต่เนื่องจากครูบาวังมีชื่อเสียงในด้านการสร้างตะกรุดม้าเสพนาง ผ้ายันต์ม้าเสพนาง ถ้าบอกว่าเป็นของท่าน มันขายได้ไง

ตะกรุดม้าเสพนางนี้ อย่างที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น ผมไม่ยืนยันว่าใช่ตะกรุดม้าเสพนางหรือไม่ ถ้าใช่ก็ไม่ยืนยันว่าเป็นของครูบาวังหรือไม่ แต่ที่ยืนยันนอนยันได้แน่นอน เป็นตะกรุดแท้ที่มีการจารจริง ของบุคคลผู้มีความรู้ด้านอักขระและยันต์จริง มีการตั้งใจจารจริง ๆ

ตะกรุดอันนี้ มีขนาดยาว 5 ซ.ม. พอดี แสดงว่ามีการวัดขนาดก่อนที่จะตัด อาจจะมีเป้าหมายแล้วว่าทำเพื่อใคร หรือใครมาขอให้ทำ เป็นเนื้อทองเหลือง หรือภาษานักเครื่องรางว่า “เนื้อฝาบาตร” น่าจะเป็นฝาบาตรสมัยก่อนจริง ๆ ด้วย มีขนาดหนา เหมือนฝาบาตรทองเหลืองสมัยก่อน สมัยนี้ไม่ค่อยมี หรือไม่มีแล้วฝาบาตรทองเหลือง

ตะกรุดม้าเสพนาง มีความโดดเด่นในเรื่อง มหาเสน่ห์เป็นอย่างมาก เป็นมหาเสน่ห์ มหาเมตตา ชนิดที่ว่าไม่มีอะไรขวางกัน แม้แต่สัตว์เดรัจฉานก็ไม่อาจจะขวางกั้นความเสน่หา ความรักความเมตตาได้ จึงส่งผลทางมหาเสน่ห์ เมตตาแก่คนและสัตว์ทั้งหลาย แม้บุคคลเหล่านั้นจะเป็นโจรผู้หลาย ไม่เคยเห็นหน้ากันก็ตาม

หมาว่าดุ ๆ วัวควายที่ว่าดุ ๆ ให้พกตะกรุดม้าเสพนางไป ตะกรุดนี้ใช่หรือไม่ใช่ผมไม่ยืนยัน แต่ผมใช้ได้ผลมาแล้ว โดยเฉพาะสุนัขดุ ๆ เห่าเก่ง ๆ พกไป มันก็เห่าวิ่งมาเหมือนเดิมอยู่นะ แต่พอมาถึงตัวเรากระดิกหางเฉย ไม่กัด แล้วก็ไป

เมื่อคนเรามีเมตตา หรือใคร ๆ ก็เมตตา เรา อะไรจะเกิดขึ้นล่ะ สิ่งดี ๆ อื่น ๆ ก็ตามมา หากคุณขายของ ก็ขายดี หากคุณเป็นนักแสดงก็มีแต่คนถามหา หากเป็นนักเจรจาก็มีแต่คนเชื่อฟังหลงใหล แน่นอนว่านำมาซึ่งความเจริญในด้าน ลาภ ยศ สุข สรรเสริญ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ปรารถนา อันเป็นผลของเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์นั่นเอง


เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตะกรุดโทน ม้าเสพนาง ครูบาวังตะกรุดโทน ม้าเสพนาง ครูบาวัง ตะกรุดพับยันต์หนีบ ครูบาวังตะกรุดพับยันต์หนีบ ครูบาวัง ตะกรุดพับยันต์หนีบ ครูบาวังประสบการณ์ ตะกรุดยันต์หนีบ หนีบให้อยู่หมัด มัดด้วยอักขระยันต์ อธิษฐานให้ติด ตะกรุดสาริกาเมตตาคู่ ครูบาวัง วัดบ้านเด่น จ.ตากตะกรุดสาริกาลิ้นทองเมตตา ครูบาวัง วัดบ้านเด่น จ.ตาก
เครื่องราง ครูบาวังตะกรุด

แนะแนวเรื่อง

Previous post
Next post

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง

  • คลิป VIDEO
  • คอมพิวเตอร์
  • คาถา
  • ดาวน์โหลด
  • ตำนาน
  • ธรรมะคุ้มครอง
  • นานาสาระ
  • นิทาน
  • นิสัยใจคอ
  • บ้านและสวน
  • ประเพณี
  • พระสายกรรมฐาน
  • พระเครื่อง
  • ภาษาวัด ภาษาไทย
  • ยาสมุนไพรโบราณ
  • วัดธรรมยุตในต่างประเทศ
  • ส่งคำอวยพร
  • สังฆทาน
  • สิ่งนำโชค
  • สุขภาพ
  • อาชีพและครอบครัว
  • เครื่องราง
  • เรียกจิต
  • เรื่องผี
  • แนะนำหนังสือ
  • แบ่งปัน
  • ไม้ประดับ ไม้มงคล

เว็บไซต์แห่งนี้ นำเสนอบทความเกี่ยวกับ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง มนต์คาถา พิธีกรรมต่าง ๆ
ซึ่งทั้งหมด เป็นที่พึ่งทางจิตใจ เป็นความรู้ เป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมา
ทางเราไม่อาจจะพิสูจน์ได้ว่า ความเชื่อเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่
ผู้เขียนบทความ ไม่อาจจะรับรองความเชื่อนั้นว่าจะได้ผลจริง หากท่านนำไปปฏิบัติตาม
หน้านโยบายความเป็นส่วนตัว

บทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์นี้ แม้ทางเรานำเสนอโดยการศึกษาจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ จึงมาเขียน ฉะนั้น ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความโดยพยัญชนะ