บทความพระพุทธศาสนา

ตะกรุดมหาระงับพิสดาร หลวงพ่อเทียม

4 มีนาคม 2019 | เครื่องราง

ครั้งหนึ่ง น้องผมได้ประสบเรื่องราวคนกลั่นแกล้ง คอยตามอาฆาตพยาบาทถึงบ้าน มีทั้งเรื่องจริงที่น้องผมทำผิดจริง แต่เรื่องมันควรจบได้แล้ว แต่เขาก็ยังตามจองเวรจองกรรมไม่หาย ผมจึงได้พยายามหาเครื่องรางของขลังที่ช่วยระงับดับหาย ระงับความอาฆาตพยายาบาท ระงับการจองเวร ระงับไม่ให้ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลกัน หรือผ่อนหนักให้เป็นเบา ซึ่งแรกที่ผมนึกถึงก็คือ ตะกรุดมหาระงับพิสดาร หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช อยุธยา

หลวงพ่อเทียม  วัดกษัตราธิราช อยุธยา
หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช

หลวงพ่อเทียม ถือว่าเป็นพระเกจิเถราจารย์ที่ทรงวิทยาคุณจนเป็นที่รู้จักและยอมรับกันเป็นอย่างดีกับคนในพื้นที่พระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียงทุกวันนี้เป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศว่าท่านเป็นผู้สำเร็จวิชาตาม ตำราพิชัยสงคราม ของสมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว ผู้เป็นพระอาจารย์ของพระมหากษัตริย์สุดยอดนักรบไทย สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำราพิชัยสงครามนี้สืบทอดมาจากสมเด็จพระพนรัตน์วัดป่าแก้วที่ได้ตกทอดมาถึงวัดประดู่ทรงธรรม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหลวงพ่อเทียม ท่านได้เพียรพยายามศึกษาเล่าตำราดังกล่าว

ชื่อเสียงของหลวงพ่อเทียมได้ปรากฏชัดอีกครั้ง ในปี 2506 เมื่อทางวัดประสาทบุญญาวาส ได้จัดพิธีหล่อพระขึ้น ครั้งนั้น ทางวัดได้นำ แผ่นจารอักขร ของคณาจารย์ต่าง ๆ จากทั่วประเทศมาหล่อหลอมด้วยไฟกำลังแรงสูงเพื่อจะหล่อพระ แต่แผ่นจารอักขระของหลวงพ่อเทียมไม่ยอมหลอมละลายเลยจึงสร้างความอัศจรรย์และเป็นที่กล่าวขวัญมาจนถึงทุกวันนี้

ตะกรุดมหาระงับพิสดาร หลวงพ่อเทียม
ตะกรุดมหาระงับพิสดาร หลวงพ่อเทียม

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2517 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ในการถวายผ้ากฐินส่วนพระองค์ ณ วัดศีลขันธาราม ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทองนั้น หลวงพ่อเทียมได้มอบหมายให้พระสำรวย ฐิตปุญโญ รองเจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราชในขณนั้น นำรูปจำลองของท่านและตะกรุดมหาระงับแบบพิสดาร ซึ่งลงอักขระยันต์ตามตำรา พิชัยสงคราม ตามแบบฉบับวัดประดู่ทรงธรรม จารบนแผ่นตะกั่วถักด้วยด้าย ลงรักปิดทอง ขนาดยาว 12 นิ้ว ขึ้นทูลเกล้าถวายแด่พระองค์ท่านด้วย

ตะกรุดมหาระงับพิสดาร หลวงพ่อเทียม ขนาด 12 นิ้ว ขึ้นไป เรียกว่า ตะกรุดมหาระงับพิสดาร ถือว่าเป็นตะกรุดใช้ประจำตระกูล บูชาประจำบ้าน ป้องกัน ระงับเรื่องไม่ดีต่าง ๆ คดีความ คนกลั่นแกล้ง ไม่ว่าจะจากเพื่อนบ้าน ศรัตรูที่มองเห็นและมองไม่เห็นก็ตาม จากประสบการณ์ที่ผมได้เช่ามาก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมากนะครับ ระงับเรื่องราวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ผ่อนหนักให้เป็นเบา ถึงแม้ไม่ดับสนิทก็ตามเพราะมันเป็นเรื่องของเวรกรรมที่ได้ทำมา

ใบฝอยแสดงอานุภาพ พุทธคุณ และราคา ตะกรุดมหาระงับของหลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช อยุธยา
ใบฝอยแสดงอานุภาพ พุทธคุณ และราคา ตะกรุดมหาระงับของหลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช อยุธยา

มนต์มหาระงับ (ย่อ) ใช้สวดกำกับ ตะกรุดมหาระงับพิสดาร

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวดว่า
พุทธังศัตรูร้าย นะจังงัง ถอยอย่า นะละสัง พระพุทธังปิด พระธังมังปิด พระสังฆังปิด พระเจ้าแผลงฤทธิ์ ปิดสังวาลชั้น 9
อิทธิฤทธิ์และอานุภาพของยันต์นี้วิเศษยิ่งนัก เป็นมหาจังงัง มหาระงับแก่คนทั้งหลาย สามารถป้องกันอันตรายทุกอย่าง ยิง ฟัน แทง ไม่เข้า หากมีสมาธิจิตที่แน่วแน่แล้วท่านว่าสามารถทำให้หายตัวได้
คาถาสำหรับปลุกเสกยันต์ตะกรุดมหาระงับ (สวด ๑๐๘ จบ)
นะ ปิดตา โม ปิดใจ พุท ปิดปาก ธา ปิดหู ยะ หลับนิ่งอยู่ฯ
อิติปาระมิตาติงสา ระงับอินทา อะติสัพพัญญูมาคะตา ระงับพรัหมา อิติโพธิมะนุปปัตโต ระงับมะนุสสา อิติปิโสจะเตนะโม ระงับทิสาฯ
อิระชาคะตะระสา ติหังจะโตโรถินัง ปิสัมระโลปุสัตพุท โสมาณะกะริถาโธ ภะสัมสัมวิสะเทภะ คะพุทปันทูทัมวะคะ วาโธโนอะมะมะวา อะวิสุนุสานุติฯ
นะโมพุทธายะ ยะธาพุทโมนะ ปะระมัง ภะคะวา มะอะอุ ภะคะวา นะมะพะทะ จะภะกะสะฯ

ตะกรุดมหาระงับพิสดาร หลวงพ่อเทียม ตอนนี้ผมไม่ได้ใช้แล้ว เพราะเรื่องราวต่าง ๆ คลีคลายไปในทางที่ดีขึ้นแล้วครับ สำหลับท่านที่ต้องการนำไปใช้ต่อสามารถติดต่อผมได้ตามเว็บไซต์พระเครื่องที่ปรากฏบนหน้านี้ คลิกเข้าไปค้นหาดู หรือแอดไลน์มาสอบถามได้ครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง