บทความพระพุทธศาสนา

เกิดวันอะไร ตัดผมวันไหนดี

19 กุมภาพันธ์ 2019 | สิ่งนำโชค

โบราณท่านว่าในหนึ่งวัน จะมีบางวันที่ทำให้ดวงเราแข็ง และจะมีบางวันที่ทำให้ดวงเราตกต่ำ ถ้าพูดถึงกรรมในพระพุทธศาสนาก็จะมีกรรมอยู่บางประเภทที่ให้ผมตามโอกาสอันเหมาะสมแก่กรรม เช่น เมื่อราวกายเราอ่อนแอ กรรมที่เคยเบียดเบียนสัตว์อื่นมาก็อาจจะให้ผล ฉะนั้น ต้องทำความดีให้มาก ๆ

เกิดวันไหน ตัดผมวันไหนดี
เกิดวันไหน ตัดผมวันไหนดี

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า เกิดวันอะไร ตัดผมวันไหนดี ไม่ควรตัดผมวันไหน ที่เว็บไซต์อื่นอาจจะไม่มีบอกไว้ หรืออาจจะแตกต่างออกไป บทความนี้ผมคิดจากวันที่เป็นมิตรและศรัตรูกัน นำมาปรับใช้ว่าคนเกิดวันอะไรแล้วตัดผมวันไหนดี จึงจะเป็นมงคล มีโชคลาภ

คนเกิดวันอาทิตย์
ควรตัดผมวันพฤหัสบดี เทวดาคุ้มครอง วันอื่น ๆ ก็ตัดได้ แต่ไม่ควรตัดวันอังคาร

คนเกิดวันจันทร์
ควรตัดผมวันพุธ (ตำราอื่น ๆ อาจจะห้าม แต่ท่านที่เกิดวันจันทร์ตัดเถอะ) แต่ถ้าไม่สบายใจยังคิดว่าตนเองตัดผมวันพุธไม่ดี ก็เลือกตัดผมวันอื่นก็ได้ แต่คนเกิดวันจันทร์ไม่ควรตัดผมวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันอังคาร
ควรตัดผมวันศุกร์ เป็นเสน่ห์เป็นที่รักของคนทั่วไป วันอื่น ๆ ก็ตัดได้ แต่คนเกิดวันอังคารไม่ควรตัดผมวันอาทิตย์

คนเกิดวันพุธ
ควรตัดผมวันจันทร์ เชื่อว่าจะมีโชคลาภ วันอื่น ๆ ก็ตัดผมได้ แต่คนเกิดวันพุธไม่ควรตัดผมวันพุธ

คนเกิดวันพฤหัสบดี
ควรตัดผมวันอาทิตย์ เชื่อว่าจะทำให้อายุยืน สุขภาแข็งแรง มีโรคน้อย วันอื่น ๆ ก็สามารถตัดผมได้ แต่คนเกิดวันพฤหัสบดีไม่ควรตัดผมวันจันทร์

คนเกิดวันศุกร์
ควรตัดผมวันอังคาร เชื่อว่าจะทำให้มีอำนาจ คนอื่นเกรงขาม วันอื่น ๆ ก็สามารถตัดผมได้เช่นกัน แต่คนเกิดวันพฤหัสบดีไม่ควรตัดผมวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์
ควรตัดผมวันพุธ เชื่อว่าถ้าคนเกิดวันเสาร์ตัดผมวันพุธแล้ว จะทำการงานดี มีโชคลาภ แต่คนเกิดวันเสาร์ไม่ควรตัดผมวันศุกร์

เราอาจจะเคยได้ยินว่า โบราณห้ามตัดผมวันพุธ แต่ทำไมบางคนตัดผมวันพุธแล้วกลับดีมีโชคลาภ การงานดี อาจจะเป็นเพราะคนนั้นเกิดวันอะไรก็ได้ ที่ผมเขียนให้อ่าน เป็นเกร็ดความรู้ เคล็ดปฏิบัตินิด ๆ หน่อย ที่สำคัญของลให้คิดดี พูดดี ทำดี จะตัดผมวันไหนก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรมากมาย หรือถ้าเชื่อแล้วทำตามก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายเช่นนกัน

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง