บทความพระพุทธศาสนา

ม้าอาชาไนย สุดยอดเครื่องรางแห่งเอกบุรุษคนเกิดปีม้า

6 เมษายน 2021 | เครื่องราง
ม้าอาชาไนย สุดยอดเครื่องรางแห่งคนเกิดปีม้า

เครื่องรางรูปม้าแกะจากตั้งแต่ยังเก่า จนผ่านกาลเวลานานหลายสิบ ดูอีกทีเหมือนม้าไม้แกะ ม้างาแกะนี้เจ้าของเล่าว่าเป็นม้างาแกะหลวงปู่อ่ำ วัดหนองกระบอก ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ผู้เป็นต้นตำหรับแห่งแพะมหาเสน่ห์อันลือลั่น

เครื่องรางรูปม้าแกะนี้ แม้หลวพ่ออ่ำท่านจะไม่เรียกว่าม้าอะไร แต่ผมขอเรียกว่าม้าอาชาไนย และผมเชื่อว่าหากท่าน ๆ ได้อ่านคุณสมบัติของเครื่องรางม้าอาชาไนยนี้แล้วต้องชื่นชอบแน่

คุณสมบัติม้าอาชาไนย

 • สมบูรณ์ด้วยวรรณะ
  ข้อนี้อธิบายได้ 2 ประการ คือ ประการแรกหมายถึง สี หรือผิวพรรณ หมายความว่าม้าอาชาไนยเป็นสัตว์พิเศษมีสีสวยสดงดงาม มีผิวพรรณดีสะดุดตา ใครเห็นก็อยากมอง ส่งเสริมผู้บูชาในด้านเสน่ห์เป็นที่ต้องตาสะดุดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นมหาเสน่ห์มหานิยม ในเรื่องมหาเสน่ห์ที่เกิดจากผิวพรรณหรือผ่านการสัมผัสทางสายตานี้เป็นด่านแรกของคนเรา เพราะปกติคนเราจะใช้สายตาแรกสิ่งที่มองเห็นเป็นประมาณ ฉะนั้น หากผิวพรรณดีมีราศีดีกรีออร่าย่อมได้ต้องสะกดใจแก่ผู้มอง ประการที่สอง วรรณะ หมายถึง ยศ ชนชั้น ม้าอาชาไนยเป็นม้าชั้นสูง มีระดับหากต้องถูกเลี้ยงเหมาะสำหรับการเลี้ยงในวัง เหมาะแก่เป็นม้าทรงของพระมหาจักรพรรดิหรือพระราชาผู้เป็นใหญ่ในชนทั้งหลาย ฉะนั้นม้า อาชาไนย หลวงปู่อ่ำจึงส่งเสริมด้านยศ ตำแหน่ง ชื่อเสียง เกียรติ การได้รับความยอมรับนับหน้าถือตาจากคนในสังคม ข้อนี้ เป็นเมตตามหานิยม และส่งเสริมฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น
 • สมบูรณ์ด้วยกำลัง
  ม้าอาชาไนยเป็นสัตว์เพียบพร้อมด้วยพละกำลังมากกว่าม้าทั่วไปหลายเท่า สามารถปกครองหรือข่มม้าตัวอื่นได้ ทำให้ม้าตัวอื่นหรือสัตว์ยำเกรง ด้วยคุณสมบัติแห่งม้าอาชาไนยนี้ จึงส่งเสริมผู้บูชาในด้านพละกำลังทั้งกำลังกาย กำลังใจ กำลังความคิดสติปัญญา รวมทั้งกำลังภายนอกคือการได้รับการช่วยเหรือความร่วมมือจากผู้อื่น ส่งเสริมการปกครองให้ผู้อื่นได้เกรงขาม ข้อนี้ เป็นมหาอำนาจ ปกครองคน
 • สมบูรณ์ด้วยความเร็ว
  ม้าอาชาไนยเป็นสัตวฺพิเศษมีฝีเท่าที่เร็วกว่าม้าอื่น ๆ ย่อมม้าอื่น ๆ ไว้เบื้องหลังชนิดไม่ติดฝุ่น ม้าหลวงปู่อ่ำจึงส่งเสริมความคล่องตัวในด้านธุรกิจไม่ติดขัด ทำอะไรก็นำหน้าคนอื่นเสมอ ข้อนี้เป็นการส่งเสริมความสำเร็จ ขจัดอุปสรรคต่าง ๆ
 • สมบูรณ์ด้วยทรวดทรง
  ม้าอาชาไนยเป็นสัตว์ที่สวยงาม สมส่วนลงตัวทุกอย่าง เป็นม้าที่โดดเด่นกว่าม้าอื่น ๆ ถือว่าเป็นม้าที่สมบูรณ์แบบ ม้าหลวงพ่ออ่ำจึงส่งเสริมความมั่นคงของฐานะตนเองซึ่งใคร ๆ ไม่สามารถทำอะไรได้ ข้อนี้ส่งเสริมความมั่นคงแก่ผู้บูชา

นอกจากนั้น คนจีนยังมีความเชื่อว่าภาพม้า หรือ รูปปั้นม้า เป็นสิริมงคล เป็นสิ่งที่ควรมีไว้บูชาประจำบ้าน ประจำสำนักงาน ส่งเสริมความสำเร็จทางด้านธุรกิจ นำมาซึ่งโภคทรัพย์สิ่งของเครื่องใช้ ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ผู้อยู่อาศัย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook