บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญพระพรหมสี่หน้า หลวงปู่สีห์ วัดสะแก จ.อยุธยา

6 พฤษภาคม 2020 | เครื่องราง
เหรียญพระพรหมสี่หน้า หลวงปู่สีห์ วัดสะแก จ.อยุธยา
เหรียญพระพรหมสี่หน้า หลวงปู่สีห์ วัดสะแก จ.อยุธยา

เหรียญพระพรหมสี่หน้า หลวงปู่สีห์ วัดสะแก จ.อยุธยา สร้างประมาณปี 2519-2520 เป็นพิมพ์สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ด้านหลังจารสวยงามสมบูรณ์แบบ เหรียญพระพรหมสี่หน้า หลวงปู่สีห์ พินฺทาสุวณฺโณ วัดสะแก จัดสร้างตามแบบอย่างของเหรียญพรหมสี่หน้าอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ฆราวาสคณาจารย์ผู้มีอาคมแก่กล้า สร้างเครื่องรางเป็นที่โด่งดังไปทั่ว

เหรียญท้าวมหาพรหม หรือ เหรียญพระพรหมสี่หน้านี้ จัดสร้างเนื่องในโอกาสที่ หลวงปู่สีห์ มีอายุมงคลวัฒนะครบ 82 พรรษา

ในการจัดสร้างเหรียญพรหมสี่หน้านี้ ได้จัดสร้างตามแบบโบราณ ตามแบบอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ผู้เป็นศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติที่ท่านได้สร้างมา เป็นการสร้างเพื่อสืบต่อวิชาความรู้ที่ได้ศึกษามาจากการสร้างเหรียญพระพรหมสี่หน้าอาจารย์เฮง ไพรวัลย์

หลวงปู่สีห์ วัดสะแก ท่านเป็นพระองค์เดียวเท่านั้นที่ได้ร่วมสร้างและเสก อีกทั้งยังได้ร่วมลงเลขยันต์คาถาในคราวที่อาจารย์เฮง ไพรวัลย์ได้สร้าง “เหรียญพระพรหม” และท่านยังได้ตำราวิชาคาถาของ หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ, ตำราของวัดประดู่ทรงธรรม ซึ่งสืบทอดต่อมาจาก “อาจารย์เฮง ไพรวัลย์” ด้วยประสบการณ์ ความรู้ด้านวิชาอาคมนี้ ท่านจึงได้สร้างเหรียญพระพรหมสี่หน้าขึ้นมาได้อย่างเข้มขลัง

พุทธคุณ เหรียญพระพรหมสี่หน้า หลวงปู่สีห์ วัดสะแก

เหรียญพระพรหมสี่หน้านี้ หลวงปู่สีห์ได้เมตตาอธิษฐานจิตตลอดพรรษา เหรียญนี้จึงมีพุทธคุณดีทุกด้าน โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดี ติดต่อการงาน เข้าหาผู้ใหญ่ได้ดี มีคนอุปถัมภ์ เดินทางไปไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นมหาอุด คงกระพันชาตรี กันสัตว์มีพิษต่าง ๆ แก้ดวงตก หนุนดวงให้ดีขึ้น พลิกชะตาชีวิตให้ดีขึ้น หลวงปู่สีห์ ท่านเคยกล่าวไว้ว่า หากผู้ใดบูชาพระพรหม ผู้นั้นจะไม่มีวันตกอับ จะเป็นที่รักของทั้งเทวดา และมนุษย์ทั้งหลาย

เหรียญพระพรหมสี่หน้า เกจิอื่น ๆ

เหรียญพระพรหมสี่หน้า ที่สร้างโดยเกจิอื่น ๆ เท่าที่ทราบได้แก่

  • เหรียญพรหมสี่หน้า หลวงปู่ดู่
  • เหรียญพรหมสี่หน้า หลวงปู่หมุน
  • เหรียญพรหมสี่หน้า หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว
  • เหรียญพรหมสี่หน้า อาจารย์เฮง
  • เหรียญพรหมสี่หน้า หลวงพ่อชำนาญ

ภาพประกอบจาก THE SEA

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง